Tháng Chín 25, 2023

Lãnh đạo phe đối lập Nga, Alexei Navalny, người có nguy cơ phải ngồi tù thêm 30 năm nếu bị kết tội cực đoan trong phiên tòa bắt đầu vào thứ Hai tuần này, đã tuyên bố “một chiến dịch bầu cử” chống lại cuộc chiến ở Ukraine và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Chúng tôi sẽ thực hiện một chiến dịch bầu cử chống lại chiến tranh. Và chống lại Putin. Đơn giản là: một chiến dịch lâu dài, ngoan cường, mệt mỏi nhưng có tầm quan trọng lớn, trong đó chúng tôi sẽ kích động người dân chống lại chiến tranh”, Navalny tuyên bố trong một tuyên bố. bài viết được xuất bản trên trang của mình từ Internet.

Theo đối thủ người Nga đang bị bỏ tù, cuộc xung đột nổ ra hơn 15 tháng trước khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 năm 2022, đã gây ra “sự suy thoái của nền kinh tế và mức sống giảm sút”. [na Rússia]lính hình sự và dân thường bị huy động, bị giết và bị thương”.

“Đó là một nhiệm vụ rất cụ thể và công việc của chúng tôi sẽ thành công, tôi không nghi ngờ gì nữa”, ông nói thêm.

Đọc quá


Truy tố Navalny vì chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa phát xít đến tòa án Nga

Navalny nhớ lại rằng thứ Hai tuần này phiên tòa mới của anh ta bắt đầu, mà anh ta coi là lý do để “kêu gọi mọi người hành động và công bố một dự án mới, rất quan trọng: một cỗ máy tuyên truyền vĩ đại, một cỗ máy của sự thật” để chiến đấu “chống lại những lời dối trá của Putin và Đạo đức giả của Kremlin”.

Anh ấy cũng chỉ ra rằng bản thân phiên tòa, đang diễn ra tại một tòa án hình sự ở vùng Vladimir, cũng chính nơi anh ấy đã thụ án kể từ tháng 6 năm 2022, “chứng tỏ rằng một dự án như thế này là đúng đắn và cần thiết”.

Anh ta lập luận rằng anh ta đang bị xét xử trong nhà tù vì Putin “sợ sự thật” và trên hết là nó đến được với quần chúng.

“Về bản chất, sứ mệnh củng cố và kéo dài quyền lực của ‘Putinist’ đạt được bằng cách bịt miệng tất cả những ai dám nói lên sự thật”, ông khẳng định và tố cáo rằng, trong thời gian gần đây, số lượng các biện pháp nhằm ngăn cấm và phi pháp hóa các tổ chức đã gia tăng. . và im lặng bất kỳ ý kiến ​​​​khác nhau.

Đọc quá

Đối thủ của Putin Alexei Navalny bị Nga cáo buộc khủng bố

Đối thủ của Putin Alexei Navalny bị Nga cáo buộc khủng bố

Ông đảm bảo, chiến dịch sẽ không diễn ra trên đường phố, trong các cuộc biểu tình hay biểu tình, mà trên mạng xã hội, trong không gian kỹ thuật số, vì “bà nào cũng có WhatsApp và Telegram” và thậm chí sẽ học cách sử dụng thành thạo các hệ thống trí tuệ nhân tạo.

Để đạt được mục tiêu này, ông đã kêu gọi một trăm tình nguyện viên đầu tiên “sẵn sàng cống hiến hết mình cho mục tiêu tuyệt vời nhưng khó khăn này”.

“Đó là một dự án dài hạn. Thất bại quân sự của Putin là không thể tránh khỏi. Nhưng không ai biết nó sẽ như thế nào và hậu quả sẽ ra sao”, ông chỉ ra, đồng thời cho rằng các hội nghị thượng đỉnh sẽ không nhượng bộ quyền lực và sẽ cố gắng “tẩy não công dân” .

Cuộc tấn công quân sự do Nga phát động vào tháng 2 năm ngoái ở Ukraine cho đến nay đã khiến hơn 14,7 triệu người phải bỏ chạy – 6,5 triệu người phải sơ tán trong nước và hơn 8,2 triệu người đến các nước châu Âu – theo dữ liệu mới nhất từ ​​Liên Hợp Quốc, cơ quan phân loại cuộc khủng hoảng tị nạn này là tồi tệ nhất ở châu Âu kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

Cuộc xâm lược của Nga – được Putin biện minh với nhu cầu “phi hạt nhân hóa” và phi quân sự hóa Ukraine vì an ninh của Nga – đã bị cộng đồng quốc tế nói chung lên án, cộng đồng quốc tế nói chung đã đáp trả bằng cách gửi vũ khí cho Ukraine và áp đặt các biện pháp trừng phạt chính trị và chính trị đối với Nga. tiết kiệm.

Liên Hợp Quốc đã trình bày như đã xác nhận kể từ khi bắt đầu cuộc chiến, thứ Hai tuần này đã bước sang ngày thứ 481, 9.083 thường dân thiệt mạng và 15.779 người bị thương, nhấn mạnh rằng những con số này thấp hơn nhiều so với thực tế.

Đọc quá

Đội Navalny thông báo vụ kiện mới chống lại đối thủ Nga

Đội Navalny thông báo vụ kiện mới chống lại đối thủ Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *