Tháng Mười Hai 7, 2023

Nam diễn viên Bồ Đào Nha Ricardo Pereira đã ký hợp đồng với Netflix để làm việc với tư cách là nhà sản xuất sáng tạo, giúp “lập bản đồ” các dự án của Bồ Đào Nha có thể được phát triển bởi nhà sản xuất và nền tảng phát trực tuyến đó, anh tiết lộ với công ty Lusa.

Nam diễn viên 43 tuổi người Bồ Đào Nha, người đã trở nên nổi tiếng khi làm việc trong lĩnh vực tiểu thuyết truyền hình ở Bồ Đào Nha và Brazil, sẽ tập trung vào sản xuất ở Bồ Đào Nha và thị trường Brazil và Tây Ban Nha, phân tích “dự án nào có thể và có ý nghĩa để phát triển”, đưa ra chúng là “một cửa sổ hiển thị”.

“Trên hết là lập bản đồ cho những dự án tốt này, nơi chúng tôi nhận ra rằng chúng có đôi chân để bước đi, tạo cho chúng toàn bộ cấu trúc để bước đi […] và đưa ra một cơ hội tiếp xúc, trong trường hợp những dự án này cũng được thực hiện, được sản xuất, được phát triển”, ông giải thích.

Nền tảng phát trực tuyến Netflix đã có mặt ở Bồ Đào Nha từ năm 2015 và 5 năm sau, đồng sản xuất loạt phim viễn tưởng tiếng Bồ Đào Nha đầu tiên, “Glória”, do Tiago Guedes đạo diễn, cũng có sự tham gia của nhà sản xuất SPi và RTP. Buổi ra mắt diễn ra vào tháng 11 năm 2021.

Mặc dù đã đưa một số tác phẩm nghe nhìn và phim khác vào danh mục của mình, Netflix một lần nữa đồng sản xuất một loạt phim viễn tưởng mới của Bồ Đào Nha vào năm 2022, dựa trên dự án được chọn trong cuộc thi hỗ trợ viết kịch bản, ra mắt vào năm 2020 cùng với Viện Điện ảnh và Nghe nhìn.

“Rabo de Peixe”, khởi chiếu vào tháng này, được quay ở Azores bởi Augusto Fraga và Patrícia Sequeira, do Ukbar Filmes sản xuất.

Nền tảng này cũng đã hợp tác với Academia Portuguesa de Cinema để chiếu các bộ phim của những phụ nữ Bồ Đào Nha từng tham gia sản xuất, đạo diễn hoặc viết kịch bản.

Ricardo Pereira giải thích rằng việc gia nhập Netflix của anh ấy có thể được coi là “một kênh khác để các dự án được phân phối và rõ ràng là được phân tích”.

Do sự kết hợp của một số yếu tố, chẳng hạn như việc tạo ra hệ thống ‘giảm giá tiền mặt’ và Quỹ hỗ trợ Du lịch và Điện ảnh, sự tồn tại của Ủy ban Điện ảnh Bồ Đào Nha và sự gia nhập của nhiều nền tảng hơn vào thị trường Bồ Đào Nha, Ricardo Pereira tin rằng Bồ Đào Nha đã có “một bước nhảy vọt”.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng trong những năm gần đây ở Bồ Đào Nha, chúng tôi đã có một bước nhảy vọt rất lớn không chỉ về chất lượng của các dự án, khi chúng đã đi ra nước ngoài”, ông nói và nhấn mạnh rằng cần phải đầu tư nhiều hơn nữa.

“Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta, nhà sản xuất, diễn viên, đạo diễn, tất cả ‘người chơi’ tồn tại trên thị trường, tất cả các kênh truyền hình, đều phải luôn mong muốn. […] Chúng tôi luôn muốn đầu tư nhiều hơn,” ông nói.

Hợp đồng của Ricardo Pereira với nền tảng đó cũng sẽ bao gồm công việc với tư cách là một diễn viên và trong tương lai là một đạo diễn.

Vì lý do bảo mật, ông không cho biết sẽ gắn bó với công ty bao nhiêu năm, cũng như không cho biết chi tiết về các dự án mà ông đã tham gia.

“Đó là một hợp đồng cho phép tôi bước ra thế giới. […] Đó là cánh cửa cơ hội nghệ thuật mà tôi đã tìm kiếm từ lâu”, anh nói về hành trình cá nhân của mình.

Với hơn hai thập kỷ theo nghiệp diễn xuất, trong điện ảnh, sân khấu và truyền hình, Ricardo Pereira đã có mối quan hệ lâu dài với kênh truyền hình SIC và với TV Globo của Brazil, nơi anh đã tham gia một số sản phẩm telenovela.

Ví dụ, ở đài truyền hình Bồ Đào Nha, anh ấy đã xuất hiện trong vở opera xà phòng “Amor Amor” (2021), “Alma e Coração” (2018-2019), “Perfeito Corçaão” (2009-2010) và “Laços de Sangue” (2010-2011). ). Tại Brazil, anh tham gia “Como uma onda” (2004-2005), “Negócio da China” (2008), “Joia Rara” (2013) hay gần đây nhất là telenovela “Cara e Coragem” (2022).

Trong điện ảnh, anh từng làm việc với những tên tuổi như Mário Barroso, Raul Rouiz, Vicente Alves do Ó và Ivo M. Ferreira.

Về SIC, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ duy trì sự hợp tác với tư cách là người dẫn chương trình và với TV Globo, một chương đã khép lại.

“Đối với Globo, chúng tôi đã đóng cửa và bây giờ chúng tôi bắt đầu một chu kỳ mới với Netflix. Theo một cách nào đó, hợp đồng này cũng cho phép tôi có các cơ hội khác, cuối cùng là ở các dự án khác, ở những nơi khác. Nhưng trọng tâm bây giờ là chăm sóc thị trường Bồ Đào Nha của Netflix, với tư cách là nhà sản xuất sáng tạo và cũng là một diễn viên”, anh giải thích.

Khi được cơ quan Lusa đặt câu hỏi, nguồn tin chính thức của Netflix không muốn tiết lộ số tiền đầu tư vào lĩnh vực nghe nhìn của Bồ Đào Nha hay số lượng người đăng ký trên lãnh thổ quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *