Tháng Mười Hai 6, 2023

Ofer Calderon, một người Israel gốc Sephardic bị Hamas bắt làm con tin, đã có quốc tịch Bồ Đào Nha và do đó, có thể được hưởng lợi từ một thỏa thuận khả thi về việc thả các con tin có hai quốc tịch. Người đàn ông 53 tuổi cùng các con trai Sahar, 16 tuổi và Erez, 12 tuổi, nằm trong nhóm hơn 200 người bị bọn khủng bố bắt cóc khi bắt đầu cuộc xung đột. Họ có phần không chắc chắn về Dải Gaza.

Thứ hai Công cộngVăn phòng Đăng ký Trung ương (CRC) đã cấp giấy khai sinh cho công dân Israel đã yêu cầu nhập quốc tịch Bồ Đào Nha theo luật Sephardic vào năm 2021.

Cùng với Ofer và hai đứa con của cô, còn có thêm 5 công dân Israel làm con tin cho nhóm khủng bố, Comunidade Israelita do Porto (CIP) đưa tin. CNN Bồ Đào Nha.

CIP xác nhận có thêm 5 công dân Israel bị Hamas bắt làm con tin đang cố gắng lấy quốc tịch Bồ Đào Nha. CNN Bồ Đào Nha. Theo đài truyền hình, Dror Or, 48 tuổi cùng hai đứa con Alma và Noam, 13 và 16 tuổi, đã bị nhóm bắt cóc sau khi người phụ nữ bị “sát hại dã man”.

Đọc quá


Con tin Hamas hy vọng có được quốc tịch Bồ Đào Nha để được thả

Em gái của Dror, Dana Or, cũng bị Hamas bắt cùng với cậu con trai 16 tuổi Liam.

Dror và Dana bắt đầu nộp đơn xin cấp quốc tịch kép cách đây 18 tháng.

“Chúng tôi thông báo với Ngài Tổng thống Cộng hòa rằng gia đình tuyệt vọng yêu cầu nhanh chóng cấp quốc tịch cho hai anh em, cũng như ba trẻ vị thành niên: Alma, Noam và Liam”, một tuyên bố được trích dẫn bởi CNN Bồ Đào Nha.

Đọc quá

Gia đình, khách du lịch và giáo viên: Con tin bị Hamas bắt cóc là ai

Gia đình, khách du lịch và giáo viên: Con tin bị Hamas bắt cóc là ai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *