Tháng Mười Hai 6, 2023

Lầu Năm Góc đã đánh giá quá cao giá trị của các loại vũ khí, tên lửa và các thiết bị khác mà họ gửi tới Ukraine ước tính khoảng 3 tỷ USD (khoảng 2,7 triệu euro)một phụ tá Thượng viện và một quan chức quốc phòng cho biết hôm thứ Năm, báo cáo của Reuters.

Hai quan chức quốc phòng cấp cao cho biết lỗi này là kết quả của việc ấn định giá trị cao hơn mức hợp lý cho vũ khí được lấy từ kho dự trữ của Mỹ và sau đó được vận chuyển đến Ukraine.

Một trong những quan chức quốc phòng cấp cao nói với Reuters: “Chúng tôi nhận thấy sự không nhất quán trong cách đánh giá các thiết bị mà chúng tôi đã cung cấp” cho Ukraine. Các nguồn tin cho biết Quốc hội sẽ được thông báo về việc điều chỉnh kế toán.

Quan chức quốc phòng cho biết có thể số lượng vũ khí được định giá quá cao có thể tăng vượt quá 3 tỷ USD khi Lầu Năm Góc xem xét tình hình chặt chẽ hơn.

Đọc quá


Mỹ theo dõi khả năng Nga chuyển vũ khí cho Iran

Mặc dù không chắc Quốc hội sẽ phản ứng thế nào với tin tức, nhưng việc thay đổi đánh giá thiết bị có thể trì hoãn nhu cầu của chính quyền Biden yêu cầu Quốc hội cấp thêm ngân sách cho Ukraine khi cuộc chiến về trần nợ ngày càng gay gắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *