Tháng Mười 1, 2023

Hoa Kỳ đã phát hành vào thứ Năm tuần này một đoạn video trong đó các máy bay chiến đấu của Nga được nhìn thấy “bay nguy hiểm” gần ‘máy bay không người lái’ của Mỹ ở Syria, bắn tên lửa và buộc ‘MQ-9 Reapers’ phải né tránh các cuộc diễn tập.

Theo Trung tâm Chỉ huy Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, các hình ảnh báo cáo cuộc họp diễn ra hôm thứ Tư, trong đó một máy bay chiến đấu ‘SU-35’ của Nga được cho là đang tiếp cận ‘Reaper’ và sau đó, một số cái gọi là tên lửa dù bay vào chuyến bay đường đi của thiết bị bay không người lái.

Tên lửa được gắn vào dù.

Trung tướng Alex Grynkewich, chỉ huy Lực lượng Không quân số 9 ở Trung Đông, cho biết 3 máy bay không người lái của Mỹ đang hoạt động ở tây bắc Syria sau 10:30 sáng giờ địa phương để thực hiện nhiệm vụ chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (ISIS). EI), không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Đọc quá


Moscow đề xuất trang trí cho phi công đánh chặn máy bay không người lái của Mỹ

Theo chỉ huy, ba trong số các máy bay Nga “bắt đầu quấy rối ‘máy bay không người lái'”, vốn không được trang bị vũ khí và thường được sử dụng cho các nhiệm vụ trinh sát.

Trong một tuyên bố, Grynkewich nói rằng một trong những phi công Nga đã di chuyển máy bay của mình phía trước ‘máy bay không người lái’ và chấp nhận bộ đốt sau của ‘SU-35’, giúp tăng đáng kể tốc độ và áp suất không khí của nó.

Vụ nổ phản lực đốt sau có khả năng làm hỏng thiết bị điện tử của Reaper, đó là lý do tại sao Grynkewich cho biết nó làm giảm khả năng điều khiển máy bay không người lái một cách an toàn.

“Máy bay quân sự Nga có hành vi không an toàn và thiếu chuyên nghiệp khi tương tác với máy bay Mỹ ở Syria”, ông nói và cho biết thêm rằng hành động này đe dọa an ninh của các lực lượng Mỹ và Nga.

Đọc quá

Mỹ tung video vạch trần 'hành động nguy hiểm' của tàu Trung Quốc ở eo biển Đài Loan

Mỹ công bố video cho thấy ‘hành động nguy hiểm’ của tàu Trung Quốc ở eo biển Đài Loan

“Chúng tôi kêu gọi các lực lượng Nga ở Syria chấm dứt hành vi liều lĩnh này và tuân thủ các tiêu chuẩn hành vi của một lực lượng không quân chuyên nghiệp để chúng tôi có thể tiếp tục tập trung vào việc đánh bại nhóm IS lâu dài”, ông nói thêm.

Về phần mình, và cũng trong một tuyên bố, Tướng quân đội Erik Kurilla, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ, nhấn mạnh rằng việc Nga vi phạm các nỗ lực liên tục nhằm giải phóng không phận ở Syria “làm tăng nguy cơ leo thang hoặc tính toán sai lầm”.

Khoảng 900 lính Mỹ được triển khai ở Syria để hợp tác với Lực lượng Dân chủ Syria do người Kurd lãnh đạo, lực lượng đang chiến đấu chống lại các chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Không có chi tiết nào khác được đưa ra về các hoạt động với ‘máy bay không người lái’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *