Tháng Chín 23, 2023

Hoa Kỳ cáo buộc Nga phạm “một hành động tàn ác khác” bằng cách đình chỉ các thỏa thuận Biển Đen hôm thứ Hai, cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, “giáng thêm một đòn nữa vào các quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới”.

Phát biểu với báo giới trước thềm cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Linda Thomas-Greenfield nhấn mạnh các thỏa thuận Biển Đen đã mang lại sự ổn định cho giá lương thực, trong một thế giới có 345 triệu người chung sống. mức độ mất an ninh lương thực cao, “một con số tăng lên cùng với” cuộc chiến tàn khốc chống lại Ukraine “.

Ông nhấn mạnh: “Đây là điều xảy ra khi một quốc gia quyết định bắt toàn bộ nhân loại làm con tin”, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế buộc Nga đảo ngược quyết định, quay trở lại đàm phán và mở rộng phạm vi của các thỏa thuận.

Ông nói: “Trong khi Nga đang chơi trò chơi chính trị, thì người dân thực sự đang phải chịu đựng.

Đọc quá


“Nga sẽ phải trả giá khi làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng”: Guterres về việc chấm dứt thỏa thuận ngũ cốc

Dưới sự trung gian của Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc, Kiev và Moscow đã đồng ý một năm trước về một loạt biện pháp để đảm bảo an toàn cho các tàu vận chuyển ngũ cốc của Ukraine đến các thị trường quốc tế, một hiệp ước được gọi là “Sáng kiến ​​Biển Đen”, đã hết hạn vào thứ Hai tuần này. . hội chợ.

Nga quyết định đình chỉ thỏa thuận với lý do các biện pháp trừng phạt mà nước này phải đối mặt do hành động gây hấn với Ukraine ngăn cản nước này thực hiện một phần của hiệp ước cũng nhằm đảm bảo xuất khẩu thực phẩm và phân bón của Nga.

“Trên thực tế, các thỏa thuận Biển Đen được cho là sẽ hết hạn vào ngày hôm nay. Thật không may, một phần của thỏa thuận Biển Đen liên quan đến Nga đã không được thực hiện. Do đó, [o acordo] mất đi sức mạnh”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay cho biết.

Đồng thời, ông đảm bảo rằng “ngay sau khi phần của Nga được hoàn thành”, Moscow “sẽ ngay lập tức quay trở lại việc áp dụng thỏa thuận này”.

Đọc quá

Zelensky đảm bảo xuất khẩu ngũ cốc bất chấp quyết định của Nga

Zelensky đảm bảo xuất khẩu ngũ cốc bất chấp quyết định của Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *