Tháng Tư 24, 2024
Hoa Kỳ cáo buộc Lula da Silva “bắt chước tuyên truyền của Nga và Trung Quốc mà không nhìn vào sự thật”. Vấn đề là những bình luận gần đây của Tổng thống Brazil, người đã cáo buộc phương Tây “khuyến khích” chiến tranh bằng cách cung cấp vũ khí cho Ukraine. Lula cũng nói rằng Mỹ nên ngừng gửi vũ khí tới Ukraine và EU nên “bắt đầu nói về hòa bình”.

Người phát ngôn của Hội đồng Bảo an Hoa Kỳ John Kirby gọi những bình luận này là “không phù hợp” và nói rằng họ đã bỏ lỡ mục tiêu khi “ngụ ý rằng Hoa Kỳ và châu Âu bằng cách nào đó có thể không quan tâm đến hòa bình, hoặc họ chia sẻ trách nhiệm trong chiến tranh.

Phản ứng của Hoa Kỳ diễn ra vào thời điểm MNE của Nga, Sergei Lavrov, đang ở thăm Brasília, nơi ông cảm ơn Brazil vì những nỗ lực chấm dứt xung đột. Ông Lavrov nói: “Chúng tôi rất biết ơn những người bạn Brazil của chúng tôi vì họ đã hiểu rõ nguồn gốc của tình hình.

Kế hoạch hòa bình của Lula, trong đó đề xuất thành lập một nhóm các quốc gia không tham gia vào cuộc xung đột để làm trung gian cho các cuộc đàm phán, đã được Điện Kremlin ca ngợi, vốn coi những nỗ lực hòa giải của Lula là “đáng được chú ý”. Lula cho biết ông đã giải quyết kế hoạch hòa bình của mình với Trung Quốc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Đọc quá


Ông Lavrov tới Brasilia để gặp tổng thống Brazil

Lula da Silva muốn chính trị G20 đàm phán hòa bình

Lula da Silva muốn chính trị G20 đàm phán hòa bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *