Tháng Chín 25, 2023

Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Quốc hôm thứ Hai rằng “sẽ không mất nhiều thời gian để ai đó bị thương” sau cuộc diễn tập của một tàu quân sự Trung Quốc vào cuối tuần này gần Đài Loan, cách tàu khu trục USS Chung-Hoon của Hoa Kỳ vài mét.

Phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng John Kirby, tại một cuộc họp báo, bày tỏ “mối quan ngại của Hoa Kỳ” đối với hành vi “không an toàn và thiếu chuyên nghiệp” của Trung Quốc.

John Kirby cho biết những loại sự kiện này “có thể dẫn đến những tính toán sai lầm khi có những mảnh kim loại có kích thước như vậy, dù ở trên không hay trên biển”.

“Nếu họ hoạt động chặt chẽ như vậy,” anh ấy tiếp tục, “thì sẽ không lâu nữa sẽ có một sai lầm trong phán đoán hoặc chỉ một sai lầm và ai đó bị thương. Và điều đó trở nên không thể chấp nhận được, điều đó cũng không thể chấp nhận được đối với họ”, anh ấy nói.

Đọc quá


Mỹ công bố video cho thấy ‘hành động nguy hiểm’ của tàu Trung Quốc ở eo biển Đài Loan

John Kirby cho rằng các lực lượng Trung Quốc ngày càng hung hăng, chủ yếu ở eo biển Đài Loan và biển Nam Á.

Sự cố giữa tàu khu trục Hoa Kỳ và tàu chiến Trung Quốc ở eo biển Đài Loan hôm thứ Bảy xảy ra sau khi Lầu Năm Góc vào ngày 30 tháng 5 lên án các cuộc diễn tập “không cần thiết” và “hung hăng” của một máy bay chiến đấu Trung Quốc để chặn một máy bay trinh sát. Mỹ ở Biển Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *