Tháng Mười 2, 2023

Ông Kim Jong-un trở về nước vào thứ Hai tuần này sau chuyến thăm Nga. Dựa theo ReutersNhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhận được một số quà tặng từ chủ nhà Nga, bao gồm một khẩu súng ngắn, găng tay của phi hành gia và máy bay không người lái quân sự, bản thân chúng đã cấu thành hành vi vi phạm lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc áp đặt lên Triều Tiên.

Quà tặng sẽ được đưa đến bảo tàng “Tình bạn”, nơi lưu giữ toàn bộ hiện vật dâng tặng cho 3 thế hệ lãnh đạo của đất nước đó.

Súng ngắn Nga “chất lượng cao”

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, sau hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, ông Kim đã nhận được một khẩu súng trường do Nga sản xuất “có chất lượng cao nhất”. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đáp lại cử chỉ này bằng cách tặng ông Putin một khẩu súng ngắn “do các nghệ nhân Triều Tiên chế tạo”.

Đọc quá


Bình Nhưỡng và Moscow thảo luận tăng cường “phối hợp chiến lược và chiến thuật”

găng tay phi hành gia

Theo hãng thông tấn TASSTổng thống Nga cũng tặng ông Kim một chiếc găng tay từ bộ đồ du hành đã qua sử dụng được sử dụng trong không gian.

Áo khoác chống đạn

Thống đốc vùng Primorsky, Oleg Kozhemyako, đã tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên một bộ áo chống đạn, được thiết kế cho các hoạt động tấn công, bảo vệ ngực, vai, cổ họng và háng, theo báo chí Nga.

Đọc quá

Moscow cho biết không có thỏa thuận nào được ký kết trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Moscow cho biết không có thỏa thuận nào được ký kết trong chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Máy bay không người lái tấn công đơn hướng

Ông Kim Jong-un cũng nhận được 5 máy bay không người lái tấn công đơn hướng và một máy bay không người lái trinh sát Geranium-25, được sử dụng rộng rãi trong cuộc chiến ở Ukraine, theo báo cáo. TASS.

mũ lông

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã tặng ông Kim một chiếc mũ lông trong chuyến thăm Vladivostok, nơi họ thị sát máy bay ném bom hạt nhân, máy bay chiến đấu được trang bị tàu siêu thanh và tàu chiến của Nga.

Theo hãng thông tấn RIABan đầu có sự nhầm lẫn trong việc xác định kích cỡ chính xác của chiếc mũ sẽ được trao cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng, Alexander Matsegora, đề xuất kích thước nhỏ hơn một chút nhưng hoá ra lại là lý tưởng.

Matsegora nói: “Điều quan trọng nữa là đây là món quà từ trái tim. Và đồng chí Kim Jong-un thích nó”.

Bức ảnh phi hành gia Nga đầu tiên bay vào vũ trụ

Tại Khasan, Kim được tặng một bức ảnh của phi hành gia người Nga đầu tiên bay quanh quỹ đạo hành tinh Trái đất, Yury Gagarin.

Đọc quá

Kim Jong-un đã đến Nga để gặp Putin

Kim Jong-un đã đến Nga để gặp Putin

Ông Kim Jong-un đã tới Nga để gặp Putin.  Đi du lịch trên một chuyến tàu sang trọng

Ông Kim Jong-un đã tới Nga để gặp Putin. Đi du lịch trên một chuyến tàu sang trọng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đề nghị 'ủng hộ hoàn toàn' Nga và Putin

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đề nghị “hoàn toàn ủng hộ” Nga và Putin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *