Tháng Tư 24, 2024

Chính phủ Mozambique thừa nhận nước này sẽ đặt mục tiêu sản xuất hồng ngọc trong năm nay, dự kiến ​​sẽ giảm gần 40% so với năm 2022, khi nước này sản xuất được 4,4 triệu carat loại đá quý đó.

Theo báo cáo của Bộ Kinh tế và Tài chính về việc thực hiện ngân sách trong học kỳ đầu tiên mà Lusa đã tiếp cận vào thứ Hai tuần này, dữ liệu sản xuất có sẵn, tập trung ở ba công ty, cho thấy rằng “kế hoạch cho năm 2023, với giảm khoảng 38,83% dự kiến”.

Sự sụt giảm này được giải thích trong tài liệu là do “sự tồn tại khoảng hai tấn (11.275.435 carat) ‘kho'” hồng ngọc của công ty Montepuez Ruby Mining, nhà sản xuất lớn nhất, và bởi thực tế là các khoản tiền gửi trong khu vực đã được nhượng quyền. đối với nhóm Fura Gems và Gem Rock “không có tiềm năng khai thác cao và cũng không mạnh”.

Báo cáo cho biết thêm: “Đối với năm 2024, mức tăng trưởng 3% dự kiến ​​​​so với dự báo cho đến cuối năm 2023”, với dự báo rằng, nếu được xác nhận, sẽ đại diện cho sản lượng hơn ba triệu carat vào năm tới.

Đọc quá


Ngân sách Nhà nước: Những gì biết về đề xuất của Chính phủ

Chỉ riêng dự án ở Montepuez, thuộc tỉnh Cabo Delgado, bao gồm bốn giấy phép có diện tích 19.300 ha bên cạnh mỏ ruby ​​​​lớn nhất thế giới, được phát hiện bởi tập đoàn đa quốc gia Gemfields vào năm 2012.

Hồng ngọc là một trong những loại đá quý hiếm nhất và có giá trị nhất trên thế giới, trong đó Mozambique trở thành một trong những nhà sản xuất lớn nhất trong những năm gần đây.

Một viên hồng ngọc 55,22 carat được phát hiện vào năm 2022 – với 101 carat ở dạng ban đầu – bởi Fura Gems tại một trong những mỏ ở Mozambique năm nay đã trở thành viên ngọc lớn nhất và có giá trị nhất thuộc loại này từng được bán đấu giá, sau khi được chế tác. , huy động được 34,8 triệu đô la ở New York.

Đọc quá

Đấu giá kim cương mang lại 21 triệu euro cho Sodiam của Angola

Đấu giá kim cương mang lại 21 triệu euro cho Sodiam của Angola

Công nhân tại một công ty khai thác hồng ngọc ở miền bắc Mozambique đã tạm dừng một phần hoạt động

Công nhân tại một công ty khai thác hồng ngọc ở miền bắc Mozambique đã tạm dừng một phần hoạt động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *