Tháng Sáu 11, 2023

Một số cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đã tấn công khu vực Belgorod của Nga trong khoảng thời gian từ tối thứ Ba đến thứ Tư, thống đốc của lãnh thổ, nơi gần đây đã bị các nhóm vũ trang Ukraine nhắm mục tiêu, theo chính quyền Nga.

“Đêm không thực sự yên bình. Có nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. Lực lượng phòng không đã đánh chặn một phần lớn”, Thống đốc Belgorod Vyacheslav Gladkov cho biết trên mạng xã hội Telegram.

Thống đốc nói thêm rằng các cuộc tấn công đã làm hư hại xe cộ, nhà cửa và các công trình công cộng trong khu vực, nhưng không gây ra thương vong.

Theo Vyacheslav Gladkov, tại quận Graivoron, đường ống dẫn khí đốt đã bị tấn công.

Đọc quá


Cảnh báo phòng không giả được phát trên các kênh phát thanh và truyền hình của Nga là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng

“Có một đám cháy nhỏ đang diễn ra”, ông nói thêm và nhấn mạnh rằng các nhà chức trách đã có mặt tại chỗ và nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Theo Vyacheslav Gladkov, 9 dân thường bị thương trong các cuộc tấn công này và vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 3 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Theo thống đốc, hơn 550 dân thường đã rời khỏi quận Graivoron do tình hình nguy hiểm xảy ra trong khu vực trong những ngày gần đây.

“Ngay sau khi lực lượng an ninh giải phóng xong lãnh thổ và được sự đồng ý của họ, tôi hy vọng các bạn có thể trở về nhà của mình (…). Hôm qua [segunda-feira] nó vẫn còn nguy hiểm,” Gladkov nói.

Đọc quá

Những con số của một năm xâm lược của Nga

Những con số của một năm xâm lược của Nga

Hôm thứ Ba, quân đội Nga cho biết họ đã “tiêu diệt” bằng lực lượng không quân và pháo binh của mình nhóm tấn công khu vực một ngày trước đó, cuộc xâm nhập ngoạn mục nhất vào lãnh thổ Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột.

Theo chính quyền Nga, một thường dân đã thiệt mạng ở làng Kozinka, một trong những thị trấn bị tấn công, và một phụ nữ chết vì suy tim khi họ rút quân.

Cuộc tấn công đã được tuyên bố bởi các nhóm vũ trang Nga có trụ sở tại Ukraine, những người có ý định lật đổ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Đọc quá

Một người chết, tám người bị thương trong các cuộc tấn công ở vùng Belgorod của Nga

Một người chết, tám người bị thương trong các cuộc tấn công ở vùng Belgorod của Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *