Tháng Mười Hai 6, 2023

Hôm thứ Ba tuần này, Moldova thông báo rằng họ đã chặn quyền truy cập vào hơn 20 cổng truyền thông xã hội trên internet của Nga, như một phần của cuộc chiến chống lại “thông tin sai lệch” và chiến tranh lai mà Chisinau cáo buộc Moscow thực hiện.

Trong một nghị định được công bố trên internet, các cơ quan mật vụ Moldova thông báo rằng họ đã ra lệnh “chặn ngay lập tức” 22 trang web trực tuyến mà theo họ là truyền tải thông tin sai lệch. Trong số các cổng bị đóng cửa có Russia Today (RT) và cơ quan truyền thông nhà nước Nga VGTRK.

Cơ quan mật vụ Moldova cho biết những phương tiện truyền thông này “được sử dụng trong cuộc chiến thông tin chống lại Cộng hòa Moldova do kẻ xâm lược tiến hành”.

Chính quyền Moldova đã cấm phát sóng các chương trình thời sự của Nga trên đài phát thanh và truyền hình vào tháng 6 năm 2022. Hiện tại, chỉ cho phép các bộ phim, loạt phim, chương trình ca nhạc và chương trình giải trí của Nga.

Đọc quá


Tổng thống Moldova lo ngại sự can thiệp của Nga vào tình trạng bất ổn ở nước này

Vào tháng 9, chính phủ Moldova cũng trục xuất giám đốc địa phương của hãng thông tấn Nga Sputnik, cáo buộc cơ quan truyền thông này “dối trá và tuyên truyền”.

Khi đó, Điện Kremlin phản đối việc “đàn áp” truyền thông Nga ở Moldova và triệu tập đại sứ Moldova tại Moscow.

Kể từ khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine, Tổng thống Moldova thân châu Âu, Maia Sandu, đã thường xuyên chỉ trích những gì bà cho là sự can thiệp của Nga và những nỗ lực nhằm lật đổ đất nước của bà, nơi có biên giới với quốc gia này bị xâm chiếm vào tháng 2 năm 2022.

Đồng thời, Sandu bảo vệ việc Moldova gia nhập Liên minh châu Âu, “cách duy nhất để bảo vệ tự do, hòa bình và dân chủ” ở nước này, đồng thời coi đây là “một khoản đầu tư vào an ninh tập thể của châu Âu”, theo các lập luận được sử dụng trong một báo cáo gần đây. lời nói.

Đọc quá

Nga nghĩ ra phương án ngăn Moldova tiếp cận phương Tây

Nga nghĩ ra phương án ngăn Moldova tiếp cận phương Tây

Nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ với 2,6 triệu dân, nằm giữa Romania và Ukraine, đã nhận được tư cách ứng cử viên thành viên chính thức vào năm ngoái.

Bị cáo buộc là công cụ “thông tin sai lệch” của Điện Kremlin, các cơ quan truyền thông Sputnik và RT đã bị cấm phát sóng ở EU kể từ tháng 3 năm 2022, cả trên truyền hình và trực tuyến, sau thỏa thuận EU-27 ngay sau khi bắt đầu xung đột.

Đọc quá

Nga cảnh báo trả đũa truyền thông Pháp

Nga cảnh báo trả đũa truyền thông Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *