Tháng Chín 25, 2023

Émile, hai tuổi rưỡi, mất tích hôm 8/7 tại vùng Alpes de Haute-Provence của Pháp. Cậu bé đang chơi ở nhà ông bà ngoại, ở làng Le Vernet thì không còn thấy đâu nữa.

Tất cả xảy ra vào khoảng 5:15 chiều thứ Bảy hôm đó. Gia đình chuẩn bị đi dạo thì nhận ra đứa trẻ đã mất tích.

Émile cao khoảng 90 cm, tóc vàng và mắt nâu. Khi được nhìn thấy lần cuối, anh ấy mặc một chiếc áo phông màu vàng và quần đùi màu trắng có hoa văn màu xanh lá cây.

Tìm kiếm Emile
Trong những ngày sau khi Émile mất tích, hơn 800 thành phần đã được huy động, bao gồm quân đội, lính cứu hỏa, cảnh sát, đội kỹ thuật chó, máy bay không người lái, 20 đội chó nghiệp vụ và 200 tình nguyện viên.

Đọc quá


Émile bị truy nã trong kiện rơm bằng máy dò kim loại độ phân giải cao

Hai chiếc trực thăng được trang bị máy ảnh đo nhiệt độ đã bay qua thị trấn để tìm kiếm cậu bé. Người mẹ, Marie, đã ghi lại một tin nhắn thoại được máy bay truyền đi để trong trường hợp Émile bị lạc, anh có thể nghe thấy giọng nói đó.

Các bậc cha mẹ đã không đi cùng các cuộc tìm kiếm, không đưa ra tuyên bố với báo chí và không bao giờ xuất hiện trước công chúng. Được biết, họ đến nhà nguyện của làng mỗi ngày để cầu xin sự can thiệp của thần thánh và gia đình cũng như bạn bè đã phản ứng gay gắt trước sự hiện diện của các nhà báo gần nhà ông bà (nơi Émile biến mất).

Vào ngày 13 tháng 7, các cuộc tìm kiếm đã bị đình chỉ và một cuộc điều tra sơ bộ đã được mở để xác định nguyên nhân của vụ mất tích.

nghi ngờ và lý thuyết
Một số tình nguyện viên tham gia tìm kiếm Émile đã để lại giả thuyết của họ về sự biến mất của cậu bé. Theo báo Pháp 20 phút, giả thuyết về vụ bắt cóc được đặt ra đầu tiên. Thậm chí có người nói rằng có thể anh ta đã bị sói tấn công hoặc bị ô tô đâm.

Đọc quá

Tòa án Pháp không mở cuộc điều tra tư pháp về vụ mất tích của Émile

Tòa án Pháp không mở cuộc điều tra tư pháp về vụ mất tích của Émile

Tuy nhiên, phiên bản đặt ra nhiều câu hỏi nhất là phiên bản của những người tin rằng cha của đứa trẻ có “thái độ kỳ lạ” trong quá trình tìm kiếm cậu bé.

Theo báo chí Gallic, một số tình nguyện viên nói rằng Colomban, một kỹ sư 26 tuổi, không bao giờ thể hiện cảm xúc. Ngược lại, ông của cậu bé không cầm được nước mắt.

Được biết, chính quyền đã sử dụng máy dò kim loại có độ phân giải cao để tìm kiếm Émile trong các kiện rơm. Hầu hết nông dân ở khu vực đó của dãy Alps hiện đang thu gom cỏ khô từ đất nông nghiệp và có khả năng cậu bé đã bị một chiếc máy cuốn vào trong quá trình đóng kiện.

làng đóng cửa
Người dân lo sợ rằng ngôi làng sẽ trở thành một điểm nóng cho khách du lịch. Dựa theo Le figaroủy viên hội đồng ra lệnh cấm người lạ vào địa phương thêm 15 ngày.

“Nhiệm vụ của tôi, với tư cách là thị trưởng, là đảm bảo sự yên tĩnh cho các cử tri của tôi và gia đình tôi, những người vẫn còn ở Vernet, điều đó không có gì bí mật,” ông nói.

“Không có nấm hay động vật, không có nguồn cung cấp hay bất cứ thứ gì thúc đẩy họ đến đó ngoài việc về nhà”, thị trưởng nói thêm. Le figaro.

gia đình Émile
Gia đình cậu bé được tất cả cư dân trong làng biết đến vì đã dành những ngày nghỉ ở khu vực đó trong khoảng 20 năm. Theo báo Pháp La de Peche, Émile sống với cha mẹ ở La Bouilladisse, thuộc vùng Bouches-du-Rhône, cách Marseille 30 phút và cách Le Vernet 170 cây số. Trước đây, họ đã sống gần Marseille.

Cha của Émile, Colomban, sinh ra trong một gia đình theo đạo Cơ đốc và là con cả trong gia đình có 10 người con. Tất cả họ đã cùng nhau đến nhà của cha mẹ họ vào mùa hè, nơi họ tổ chức nhiều buổi hòa nhạc cổ điển lấy cảm hứng từ tôn giáo tại nhà thờ địa phương.

cha mẹ thẩm vấn
Marie đã bị chính quyền thẩm vấn nhưng nội dung cuộc trò chuyện không được biết. Trên Twitter và các diễn đàn riêng tư, thông tin được đưa ra cảnh báo về một vụ án có từ năm 2018: cha mẹ của cậu bé có thể đã tham gia vào vụ đánh đập hai thanh niên ở Marseille.

Vẫn còn một hướng điều tra khác: cặp đôi bị cáo buộc có liên hệ với các nhóm cực hữu của Pháp, được biết đến trong những năm gần đây với các cuộc tấn công chống lại người nhập cư.

tin nhắn của mẹ
“Ma quỷ thường xuyên đưa cô ấy lên núi, nhưng các thiên thần đã đưa cô ấy trở lại.” Mẹ của Émile đã chia sẻ một thông điệp trên mạng xã hội, trong đó bà tìm đến Benoîte Rencurel, một người chăn cừu nói rằng bà đã nhìn thấy những lần hiện ra của Đức Trinh Nữ Maria trong khoảng thời gian từ 1664 đến 1718.

Người phụ nữ đã chia sẻ những lời cầu nguyện cho đứa trẻ và cho người chăn cừu: “Hãy cầu nguyện cho Émile và cho Benoîte Rencurel”.

Đọc quá

Cha của Émile với

Cha của Émile với “thái độ lạ” sau khi con trai mất tích

Ông của Émile cảm thấy tội lỗi vì sự mất tích của đứa trẻ ở Pháp

Ông của Émile cảm thấy tội lỗi vì sự mất tích của đứa trẻ ở Pháp

Cha mẹ Émile 'ẩn mình' và được bảo vệ, đi nhà thờ mỗi ngày

Cha mẹ Émile ‘ẩn mình’ và được bảo vệ, đi nhà thờ mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *