Tháng Mười Hai 5, 2023

Văn phòng Công tố Paris xác nhận, một cuộc điều tra về “nghi ngờ đầu độc” nhà báo Nga Marina Ovsiannikova, một người tị nạn ở Paris và nổi tiếng với việc trưng một tấm áp phích trên truyền hình nhà nước Nga tố cáo cuộc xâm lược Ukraine, đã được mở vào thứ Năm tuần này, Văn phòng Công tố Paris xác nhận.

Theo các nguồn chứng thực được cơ quan AFP trích dẫn, nhà báo này đã ngã bệnh vào thứ Năm tuần này tại trung tâm thủ đô.

Theo một nguồn tin thân cận với vụ án, cô khẳng định đã bị người Nga đầu độc. Một cuộc điều tra đã được mở và các mẫu vật đang được thu thập tại nơi ở của cô.

Một nguồn tin khác thân cận với vụ án nhấn mạnh rằng, “ở giai đoạn này, không có bằng chứng” về việc bị đầu độc.

Đọc quá


Tòa án quản thúc nhà báo Nga trưng bày áp phích phản chiến

“Tôi lo sợ cho tính mạng của mình. Khi tôi nói chuyện với bạn bè ở Nga và họ hỏi tôi thích gì hơn: Novitchok, polonium (chất gây chết người, ghi chú của biên tập viên) hay một tai nạn xe hơi”, ông nói trong một cuộc họp báo ở Paris vào tháng 2.

Sau khi bị ốm, một nhóm từ tổ chức phi chính phủ Phóng viên không biên giới (RSF) đã đến gặp “nhà báo cầm tấm áp phích”, tổng thư ký của tổ chức, Christophe Deloire, cho biết trên X (trước đây là Twitter).

Marina Ovsiannikova trốn khỏi Nga vào tháng 10 năm 2022. Tuần trước, cô bị kết án vắng mặt 8 năm rưỡi tù vì chỉ trích quân đội Nga.

Nhà báo này bị buộc tội “phổ biến thông tin sai lệch” về lực lượng vũ trang Nga và từng bị phạt vì những vi phạm tương tự vào tháng 8 năm 2022.

Đọc quá

Nhà báo Nga bị bắt vì phản đối chiến tranh ở Ukraine trên truyền hình trực tiếp

Nhà báo Nga bị bắt vì phản đối chiến tranh ở Ukraine trên truyền hình trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *