Tháng Mười Hai 3, 2023

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao (MNE) của Nam Phi, Naledi Pandor, cho biết hôm thứ Sáu tuần này tại Lisbon rằng bà đã yêu cầu người đồng cấp Bồ Đào Nha “can thiệp” với hãng hàng không TAP để “tạo một đường bay thẳng đến Nam Phi”.

“Một trong những yêu cầu mà tôi đưa ra với đồng nghiệp João Gomes Cravinho là can thiệp với ban lãnh đạo TAP để tạo một tuyến đường trực tiếp giữa Bồ Đào Nha và Nam Phi, nhằm tăng cường du lịch ở cả hai bên và đảm bảo rằng ngành du lịch, vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. , anh ấy sẽ hồi phục”, Pandor nói khi kết thúc cuộc gặp với MNE của Bồ Đào Nha, tại Lisbon.

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo nhằm “cùng nhau phân tích các mối quan hệ song phương vốn rất tốt đẹp và giúp xác định một số lĩnh vực có thể tăng cường hợp tác và làm việc chung, chẳng hạn như kinh tế, năng lượng tái tạo, nông nghiệp và đại dương. ” Bộ trưởng João Gomes Cravinho cho biết.

Bộ trưởng Nam Phi cũng nhấn mạnh nền kinh tế xanh và năng lượng là những lĩnh vực ưu tiên, đảm bảo rằng “bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào có giải pháp năng lượng đều được chào đón”, ám chỉ việc cắt điện thường xuyên ảnh hưởng đến Nam Phi và cản trở tăng trưởng kinh tế cũng như sản xuất công nghiệp.

Đọc quá


Cabo Verde Airlines nối lại các chuyến bay đến Bissau vào tháng 7

Khi được hỏi thêm chi tiết về chuyến thăm của Tổng thống nước Cộng hòa tới đất nước của cô ấy, như một phần của lễ kỷ niệm Ngày Bồ Đào Nha, Camões và Cộng đồng Bồ Đào Nha, Naledi Pandor nói rằng đó sẽ là “một lễ kỷ niệm tuyệt vời”, nhưng từ chối trả lời. cho biết thêm chi tiết. .

Đọc quá

Chính phủ Guinea tuyên bố thành lập Hãng hàng không Guinea-Bissau

Chính phủ Guinea tuyên bố thành lập Hãng hàng không Guinea-Bissau

Cựu Tổng thống Cộng hòa Trung Phi lưu vong ở Guinea-Bissau

Cựu Tổng thống Cộng hòa Trung Phi lưu vong ở Guinea-Bissau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *