Tháng Mười 2, 2023

Tay đua người Bồ Đào Nha Miguel Oliveira (Aprilia) đã giành lại sáu vị trí vào thứ Bảy tuần này trong cuộc đua nước rút của Giải MotoGP Ý, chặng đua thứ sáu của mùa giải, về đích ở vị trí thứ 12 sau khi xuất phát từ vị trí thứ 18.

Tay đua người Bồ Đào Nha đã hoàn thành 11 vòng đua với thời gian kém 7,930 giây so với người chiến thắng, tay đua người Ý Francesco Bagnaia (Ducati), người đã bỏ xa người đồng hương Marco Bezzecchi (Ducati) ở vị trí thứ hai, 0,369 giây và tay đua người Tây Ban Nha Jorge Martin (Ducati) ở vị trí thứ ba, 0,952.

Đây là chiến thắng thứ ba của Bagnaia trong sáu cuộc đua nước rút cho đến nay trong mùa giải này.

Miguel Oliveira, người vẫn đang hồi phục sau khi bị gãy vai trái tại Grand Prix Tây Ban Nha, chặng đua thứ tư của mùa giải, xuất phát ở vị trí thứ 18, nhưng ở vòng thứ hai, anh ấy đã đứng thứ 14.

Đọc quá


Miguel Oliveira giành lại bảy vị trí và về đích thứ tám trong cuộc chạy nước rút ở Texas

Cuộc đua diễn ra khá khó khăn, đặc biệt là do mưa có nguy cơ ập đến vòng đua Mugello, ở Ý, với một vài giọt nước rơi xuống trong vài vòng đầu tiên.

Tuy nhiên, nước không đủ để các tay đua xuống ‘hố’ thay lốp xe máy bị ướt.

Là những cuộc đua nhanh hơn và chỉ tính điểm cho chín người dẫn đầu, các thao tác cũng trở nên quyết liệt hơn vì có ít thời gian bù đắp thời gian đã mất hơn.

Brad Binder (KTM) người Nam Phi thậm chí còn bị phạt chạy một vòng dài vì đã khiến tay đua người Tây Ban Nha Alex Márquez (Ducati) ngã ở vòng đầu tiên.

Đọc quá

Miguel Oliveira bắt đầu từ vị trí thứ 11 tại GP Bồ Đào Nha.  Johann Zarco bắt đầu từ vị trí cực

Miguel Oliveira bắt đầu từ vị trí thứ 11 tại GP Bồ Đào Nha. Johann Zarco bắt đầu từ vị trí cực

Đồng đội cũ của Miguel Oliveira đã lập kỷ lục tốc độ mới trong các sự kiện MotoGP, đạt 366,1 km/h.

Tay đua người Tây Ban Nha Alex Rins (Honda) cũng xuống đất và cuối cùng được đưa đến trung tâm y tế của vòng đua để kiểm tra.

Tay đua người Úc Jack Miller (KTM) cũng dính vào các pha giao tranh và hơn hết là pha va chạm với tay đua người Tây Ban Nha Marc Márquez (Honda) khiến tay đua người Catalan bị mất một số vị trí.

Ducati kết thúc với năm chiếc xe đạp trong top năm, khi người Pháp Johann Zarco và người Ý Luca Marini lần lượt đứng thứ tư và thứ năm.

Với những kết quả này, Francesco Bagnaia đã tăng vị trí dẫn đầu trong Giải vô địch các tay đua từ một lên bốn điểm so với Marco Bezzecchi. Bagnaia, đương kim vô địch, hiện có 106 điểm, so với 102 của Bezzecchi. Miguel Oliveira đứng thứ 16 với 21 điểm.

Vào Chủ nhật, cuộc đua chính của GP Ý diễn ra.

Đọc quá

Miguel Oliveira vượt qua vòng loại thứ tám cho MotoGP GP Nhật Bản

Miguel Oliveira vượt qua vòng loại thứ tám cho MotoGP GP Nhật Bản

Miguel Oliveira kết thúc buổi tập tự do đầu tiên tại GP Malaysia ở vị trí thứ 17

Miguel Oliveira kết thúc buổi tập tự do đầu tiên tại GP Malaysia ở vị trí thứ 17

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *