Tháng Mười Hai 4, 2023

Tay đua Miguel Oliveira (Aprilia) đã về đích thứ Bảy tuần này ở vị trí thứ 18 trong chặng đua nước rút của MotoGP Grand Prix Malaysia, vòng 18 của mùa giải, thuộc về tay đua người Tây Ban Nha Alex Márquez (Ducati).

Oliveira, người xuất phát từ vị trí thứ 19, đã kết thúc 10 vòng, kém người chiến thắng 15,058 giây, Alex Márquez, người đã bỏ xa người đồng hương Jorge Martin (Ducati) ở vị trí thứ hai, kém 1,589 giây, và tay đua người Ý Francesco Bagnaia (Ducati) ở vị trí thứ ba, ở vị trí thứ ba. 3,034 giây.

Bằng cách này, Jorge Martin đã giành lại hai điểm từ tay người dẫn đầu chức vô địch, ‘Pecco’ Bagnaia, kém vị trí đầu tiên 11 điểm.

Nhưng tay đua người Madrid đã hoảng sợ ngay trên đường đua khi nhìn thấy một bộ phận trên chiếc xe đạp của mình bị lỏng ra, một vấn đề đã được thợ máy của anh giải quyết.

Đọc quá


Miguel Oliveira hồi phục từ vị trí thứ 18 đến thứ 12 trong cuộc đua nước rút Grand Prix Ý

Bagnaia xuất phát từ vị trí pole nhưng sớm cho thấy anh không có đủ tốc độ để theo kịp Jorge Martin và Alex Márquez, những người đã thống trị cuối tuần qua ở Malaysia.

Miguel Oliveira khởi đầu không tốt và kết thúc vòng đầu tiên ở vị trí thứ 21, sau khi bị bỏ hai vị trí so với vị trí xuất phát.

Tay đua người Bồ Đào Nha hồi phục sức khỏe xuyên suốt 10 vòng đua, kết thúc chặng đua nước rút ở vị trí thứ 18.

Trong khi đó, ở phía trước, Alex Márquez bắt đầu tấn công để giành chiến thắng từ rất sớm, nhưng ở vòng thứ ba, anh không phanh được và tụt xuống vị trí thứ ba. Anh ấy sẽ dẫn đầu ở vòng thứ sáu, giành chiến thắng trong cuộc đua nước rút lần thứ hai trong mùa giải này, sau khi giành chiến thắng ở Vương quốc Anh, phá vỡ chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp của Jorge Martin.

Đọc quá

Miguel Oliveira giành lại bảy vị trí và về đích thứ tám trong cuộc đua nước rút Texas

Miguel Oliveira giành lại bảy vị trí và về đích thứ tám trong cuộc đua nước rút Texas

Tay đua người Tây Ban Nha cũng đã loại bỏ Bagnaia ở vòng đua thứ sáu, tạo thêm cơ sở trong cuộc chiến giành danh hiệu thế giới.

Cũng lưu ý đến vụ va chạm thứ 27 của tay đua người Tây Ban Nha Marc Márquez (Honda), cân bằng kỷ lục tiêu cực của anh kể từ năm 2017.

Tay đua người Catalan rời Honda lại tiếp tục cuộc đua và về đích ở vị trí thứ 21.

Với kết quả này, Bagnaia đạt 396 điểm, hơn Jorge Martin 11 điểm.

“Tôi đã cố gắng hết sức nhưng nỗ lực tốt nhất của tôi hôm nay là không đủ để giành chiến thắng”, tay đua người Ý nhấn mạnh sau một cuộc đua mệt mỏi ở nhiệt độ cao.

Miguel Oliveira giữ vững vị trí thứ 15 trên BXH với 76 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *