Tháng Mười Hai 5, 2023

Tay đua người Bồ Đào Nha Miguel Oliveira (Aprilia) đã bỏ cuộc đua nước rút của MotoGP Qatar Grand Prix, vòng áp chót của giải vô địch vào thứ Bảy tuần này do bị ngã ở vòng đầu tiên.

Oliveira, người bắt đầu từ vị trí thứ 17, đã vướng vào một vụ va chạm với Enea Bastianini (Ducati) người Ý và tay vợt người Tây Ban Nha Aleix Espargaró (Aprilia), khi anh ấy đã ở vị trí thứ 11.

Tay đua người Tây Ban Nha Jorge Martin (DucatiI) đã giành chiến thắng và giành lại bảy điểm trong cuộc chiến giành danh hiệu, bỏ xa Fábio Di Giannantonio (Ducati) người Ý ở vị trí thứ hai, kém 0,391 giây, với Luca Marini (Ducati) người Ý ở vị trí thứ ba, cách đó 3,370 giây.

Tay đua người Ý Francesco Bagnaia (Ducati), người dẫn đầu giải vô địch và có khả năng trở thành nhà vô địch tại Qatar, chỉ đứng thứ năm và khiến Martin chỉ kém bảy điểm, hoãn quyết định danh hiệu sang vòng tiếp theo, vòng cuối cùng, ở Valencia .

Đọc quá


Francesco Bagnaia giành chiến thắng ở Áo và tiến gần hơn đến danh hiệu MotoGP

Cả hai đã có màn đấu tay đôi quyết liệt ở hai vòng đầu tiên, với những pha chạm trán giữa họ. Bagnaia đầu tiên, với phản hồi nhanh chóng từ Martin.

“Tôi biết mình có tiềm năng giành chiến thắng nhưng bạn không bao giờ biết. Tôi đã đi chệch cột dọc trong một góc cua, nhưng tôi đã kịp phục hồi, thậm chí còn xử lý được lốp sau. Chiến thắng hôm nay là cực kỳ quan trọng”, tay đua Madrid, người đã giành chiến thắng trong cuộc đua nước rút nhấn mạnh lần thứ tám trong năm nay.

Về phần Miguel Oliveira, đây là lần thứ 10 bị bỏ dở mùa giải trong 19 giải Grands Prix, giữa chặng đua nước rút và chặng đua chính, đứng thứ sáu do bị ngã.

Với kết quả này, Bagnaia duy trì ngôi đầu bảng xếp hạng với 417 điểm, so với 410 của Martin.

Đọc quá

Miguel Oliveira đứng thứ 17 trong cuộc đua nước rút ở Thái Lan

Miguel Oliveira đứng thứ 17 trong cuộc đua nước rút ở Thái Lan

Ngay cả khi anh ấy thắng cuộc đua chính vào Chủ nhật và giành được 25 điểm còn Martin không ghi điểm, điều tốt nhất anh ấy có thể làm là ở lại phía sau 32 điểm, khi vẫn còn 37 điểm để giành lấy trong cuộc đua cuối cùng, trong một tuần nữa. thời gian.

Miguel Oliveira giữ vững vị trí thứ 16 với 76 điểm.

Vào Chủ nhật, cuộc đua chính diễn ra.

Đọc quá

Miguel Oliveira hồi phục từ vị trí thứ 18 đến thứ 12 trong cuộc đua nước rút Grand Prix Ý

Miguel Oliveira hồi phục từ vị trí thứ 18 đến thứ 12 trong cuộc đua nước rút Grand Prix Ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *