Tháng Chín 25, 2023

Maria là một trong số rất ít phụ nữ trẻ Ucraina sẽ đến Lisbon để tham gia Ngày Giới trẻ Thế giới. Trong cuộc gặp chiều nay với Giám mục phụ tá của Lisbon, D. Américo Aguiar, tại đền thờ Đức Mẹ ở Zarvanytsia, Maria nói rằng nếu có thể nói chuyện với Đức Thánh Cha Phanxicô, cô sẽ xin ngài “cầu nguyện cho Ukraine”, để “những người trẻ có thể có hy vọng trong tương lai”.

Nhưng nếu Maria có thể đến Lisbon, đại đa số sẽ không thể, vì lý do kinh tế và vì phải đối phó với một đất nước có chiến tranh trong hơn 500 ngày.

“Thấy nó trên truyền hình là một chuyện, còn chứng kiến ​​tận mắt một cậu bé nhận lá cờ Ukraine sau khi nó được lấy ra khỏi quan tài của cha cậu lại là một chuyện khác,” vị hồng y mới được bổ nhiệm nói, giọng rõ ràng nghẹn ngào.

Vị giám chức, người tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới, hiện đang ở Ukraine với mục tiêu chính là tiếp xúc với những người trẻ tuổi ở đất nước này và nói với họ rằng họ là một phần của cuộc gặp gỡ giới trẻ toàn cầu tuyệt vời này.

Đọc quá


Đức Giám mục Américo Aguiar ở Ukraine đã đến thăm Nhà thờ Chính tòa Latinh và dự tang lễ của một người lính tử trận

D. Américo Aguiar kết luận: “Điều mà Đức Giáo hoàng yêu cầu tôi là đừng quên những người không thể đến Lisbon và đó là những gì chúng tôi đang làm ở đây, ở một nơi khó khăn, nói rằng chúng tôi ở bên họ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *