Tháng Mười 2, 2023

Các cầu thủ của đội tuyển quốc gia Pháp, bao gồm cả đội trưởng Kylian Mbappé, đã kêu gọi đối thoại vào thứ Sáu tuần này và cho rằng bạo lực, được thúc đẩy bởi “cái chết dã man của cậu bé Nahel”, vào thứ Ba tại một trạm kiểm soát của cảnh sát, nên nhường chỗ cho đối thoại.

“Giống như tất cả người dân Pháp, chúng tôi vô cùng bàng hoàng và bàng hoàng trước cái chết dã man của cô gái trẻ Nahel. […] Rõ ràng, chúng tôi không thể không biết đến hoàn cảnh mà cái chết không thể chấp nhận được này đã diễn ra”, một tuyên bố được đăng trên tài khoản của cầu thủ Paris Saint-Germain trên mạng xã hội Twitter cho biết.

Văn bản lưu ý rằng, “sau sự kiện bi thảm”, “một biểu hiện của sự tức giận phổ biến” đang được chứng kiến.

“Chúng tôi đều chia sẻ những cảm giác đau đớn và buồn bã này. Nhưng thêm vào đó là nỗi đau khổ khi bất lực chứng kiến ​​một quá trình tự hủy diệt thực sự. Bạo lực không giải quyết được gì. […]. Chính các bạn đang phá hủy tài sản của các bạn, các khu phố, các thành phố, các địa điểm phát triển và vùng lân cận của các bạn”, họ cảnh báo.

Đọc quá


Người biểu tình ăn cắp súng ngắn từ cửa hàng súng ở trung tâm Marseille

Được dẫn dắt bởi Kylian Mbappé, người đầu tiên đưa ra tuyên bố trên Twitter, các cầu thủ khẳng định họ không thể giữ im lặng: “lương tâm công dân thôi thúc chúng tôi kêu gọi sự bình tĩnh, nhận thức và trách nhiệm”.

Họ kết luận: “Thời của bạo lực phải chấm dứt để nhường chỗ cho tang lễ, đối thoại và tái thiết”.

Cái chết của Nahel, do bắn một cảnh sát đang kiểm soát giao thông hôm thứ Ba, đã làm gia tăng căng thẳng giữa giới trẻ và cảnh sát ở Pháp.

Thứ Sáu tuần này, đất nước trải qua đêm thứ ba liên tiếp xảy ra bạo loạn nghiêm trọng ở nhiều nơi trên lãnh thổ, khiến ít nhất 250 cảnh sát bị thương, 875 vụ bắt giữ – một phần ba trong số đó là trẻ vị thành niên -, 492 tòa nhà công cộng bị tấn công và 2.000 phương tiện bị phóng hỏa. ngọn lửa.

Đọc quá

Pháp huy động 45.000 cảnh sát ứng phó bạo lực trên đường phố sau cái chết của thiếu niên 17 tuổi

Pháp huy động 45.000 cảnh sát ứng phó bạo lực trên đường phố sau cái chết của thiếu niên 17 tuổi

Để tránh tình huống này, Thủ tướng Pháp, Élisabeth Borne, đã tuyên bố triển khai xe bọc thép từ cảnh sát quân sự hóa, nhưng không nêu rõ số lượng.

Trong một cuộc họp bất thường, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã quyết định gia hạn hạn chế lưu thông xe buýt và xe điện trên toàn quốc, sẽ không thể hoạt động từ 21:00 giờ địa phương (20:00 tại Lisbon) cho đến sáng hôm sau , cho đến khi có thông báo mới.

Việc bán tên lửa cho pháo hoa, can xăng, axit và các sản phẩm hóa chất và dễ cháy khác cũng tạm thời bị cấm.

Cái chết của Nahel, người sẽ được chôn cất vào thứ Bảy tại thành phố Nanterre – nơi ông sống và nơi ông bị giết -, đã gây sốc cho một bộ phận tốt của đất nước và gây ra sự lên án mạnh mẽ từ cánh tả và từ các phong trào xã hội, cho rằng đó là là một hành động phân biệt chủng tộc.

Những người biểu tình đã nhắm mục tiêu vào cảnh sát và xe cứu hỏa, cũng như các tòa nhà công cộng và cửa hàng, nhiều trong số đó đã bị cướp phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *