Tháng Hai 23, 2024

Moscow hôm thứ Năm thông báo rằng họ đã từ chối yêu cầu thăm lãnh sự của nhà báo Mỹ bị giam giữ một tháng ở Nga, để trả đũa việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho các nhà báo Nga.

“Đại sứ quán Hoa Kỳ đã được thông báo rằng yêu cầu của họ về chuyến thăm lãnh sự vào ngày 11 tháng 5 đối với Evan Gershkovich, một công dân Hoa Kỳ bị giam giữ vì tội gián điệp, đã bị từ chối,” Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố.

“Các biện pháp trả đũa khác có thể xảy ra, mà phía Mỹ sẽ được thông báo, hiện đang trong quá trình soạn thảo”, văn bản cảnh báo.

Hôm thứ Năm, Bộ Ngoại giao đã triệu tập một “nhà ngoại giao cấp cao” của Hoa Kỳ để phát đi “lời phản đối” từ Mátxcơva chống lại “các hành động khiêu khích” của Washington, từ chối cấp thị thực cho các nhà báo Nga tháp tùng Serguei Lavrov tới Liên Hợp Quốc ở New York. York. York.

Đọc quá


Nga bắt nhà báo Mỹ vì tội “gián điệp”

Chủ nhật tuần trước, người đứng đầu ngành ngoại giao Nga, Serguei Lavrov, lấy làm tiếc về việc Hoa Kỳ từ chối cấp thị thực cho các nhà báo Nga được chỉ định tháp tùng ông vào thứ Hai và thứ Ba trong chuyến thăm trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, nơi diễn ra tháng này. đảm bảo chức chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an.

“Chúng tôi không quên cũng không tha thứ”, ông Lavrov tuyên bố khi lên án quyết định “hèn nhát” của người Mỹ.

Những căng thẳng mới giữa Moscow và Washington phát sinh vài tuần sau vụ bắt giữ Evan Gershkovich, người bị chính quyền Nga nghi ngờ là “gián điệp”, một cáo buộc bị Mỹ và nhà báo bác bỏ.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga Lynne Tracy đã đến thăm ông lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 4 tại nhà tù ở Moscow.

Một số nhà quan sát cho rằng nó có thể phục vụ Moscow trong bối cảnh cuộc trao đổi tù nhân cuối cùng với Washington.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *