Tháng Mười Hai 4, 2023

Sân vận động mà Maroc sẽ xây dựng cho World Cup 2030 sẽ có sức chứa 115.000 khán giả và có chi phí khoảng 460 triệu euro (ME), theo thông số kỹ thuật của cuộc thi kiến ​​trúc mà EFE đã tiếp cận.

Sân vận động Grand, sẽ được xây dựng ở tỉnh Benslimane, cách Casablanca 30 km, sẽ trở thành sân vận động lớn nhất ở Bắc Phi và sẽ phục vụ để tổ chức các sự kiện văn hóa và thể thao quy mô lớn, “tuân thủ các yêu cầu mới nhất của bóng đá quốc tế, cụ thể là tiêu chuẩn FIFA cho năm 2030”.

Maroc cũng sẽ cải tạo 5 địa điểm khác ở Rabat, Tangier, Agadir, Marrakesh và Fez, không chỉ cho World Cup 2030 mà còn nhằm tổ chức Cúp các quốc gia châu Phi 2025 (CAN), trong đó chỉ có Sân vận động Grand. được xây dựng sau cuộc thi châu Phi này.

World Cup 2030 sẽ được đồng tổ chức bởi Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Maroc, FIFA cũng thúc đẩy việc tổ chức ba trận đấu của giải đấu này ở Argentina, Paraguay và Uruguay, như một cách kỷ niệm 100 năm World Cup. diễn ra vào năm 1930, trên đất Uruguay.

Đọc quá


Tìm hiểu sân vận động nào của Bồ Đào Nha sẽ có thể tổ chức các trận đấu World Cup 2030

Các sân vận động Benfica, FC Porto và Sporting sẽ là sân khấu của Bồ Đào Nha cho World Cup 2030, vì đây là những địa điểm quốc gia duy nhất tuân thủ các yêu cầu của FIFA để tổ chức các trận đấu World Cup.

Theo quy định của các tổ chức vô địch thế giới, các sân vận động ứng cử viên phải có ít nhất 80.000 chỗ ngồi để tổ chức các trận chung kết và lễ khai mạc, 60.000 chỗ ngồi cho các trận đấu từ vòng tứ kết trở đi và số ghế còn lại ít nhất 40.000 chỗ ngồi.

Về phía Tây Ban Nha, có 15 sân vận động mà liên đoàn đã bắt đầu hợp tác, tập trung vào Madrid, với Santiago Bernabéu và Metropolitano, và Barcelona, ​​​​với Camp Nou và Sân vận động Stage Front, ngoài Valencia , Vigo, A Coruña, Gijon, Bilbao, San Sebastián, Zaragoza, Murcia, Seville, Málaga và Las Palmas.

Đọc quá

World Cup 2030 khởi tranh ở Nam Mỹ nhưng sẽ được tổ chức bởi Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Maroc

World Cup 2030 khởi tranh ở Nam Mỹ nhưng sẽ được tổ chức bởi Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Maroc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *