Tháng Chín 25, 2023

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF), Fernando Gomes, hôm thứ Bảy đã cân nhắc việc từ chức của Mário Costa, cựu chủ tịch Hội đồng của Đại hội đồng Liên đoàn, bị buộc tội trong một vụ án nghi ngờ buôn người, là không đủ.

“Theo tôi, việc cựu chủ tịch Hội đồng quản trị của Đại hội đồng Liên đoàn từ chức là dưới mức tối thiểu mà chúng ta phải chấp nhận với tư cách là một gia đình bóng đá. Chúng tôi nỗ lực để đảm bảo rằng tuần này không thể lặp lại”, Fernando Gomes phát biểu. trong Đại hội toàn thể lực lượng PCCC.

Vấn đề là cuộc điều tra của Cơ quan Dịch vụ Người nước ngoài và Biên giới (SEF) đối với Mário Costa và học viện bóng đá mà anh ta có liên kết, ở thành phố Famalicão, vì nghi ngờ buôn người, và trong đó cựu lãnh đạo đã bị đưa ra xét xử. lập luận.

“Cá nhân tôi đã tự suy ngẫm: Không. Chúng ta chưa làm tất cả. Không. Chúng ta không làm tất cả. Đúng vậy. Chúng ta có thể làm mọi thứ từ bây giờ. Bởi vì nếu chúng ta không làm tất cả, điều đó giống như không ai trong chúng tôi làm gì cả. Và đó là chúng tôi ngay cả chúng tôi: Liên đoàn, Hội, Liên đoàn, các thành viên lớp, tất cả các câu lạc bộ, tất cả các đại biểu có mặt trong căn phòng này”, lãnh đạo PCCC nhấn mạnh.

Đọc quá


Xử lý cáo buộc mua bán người ở học viện bóng đá có 7 bị cáo

Fernando Gomes tiết lộ rằng, vào năm 2020, FPF đã tố cáo “các dấu hiệu cho thấy họ cho là đáng ngờ về các hành vi bất hợp pháp”, thông qua các biện pháp mà họ cho là phù hợp.

Ông nhấn mạnh: “Tôi chưa bao giờ thấy một cuộc điều tra tốt lại xảy ra sau khi vấp phải sự phản đối kịch liệt của công chúng. Những cuộc điều tra tốt nhất và sâu sắc nhất diễn ra khi những kẻ bị nhắm mục tiêu không biết rằng họ đang bị điều tra”.

Và anh ấy nói thêm: “Nếu trường hợp hiện đang được hòa giải này không phục vụ nhiều hơn, thì nó có thể phục vụ cho mỗi chúng ta, với những trách nhiệm ngày càng tăng mà chúng ta có, để suy nghĩ nếu không có dấu hiệu, nghi ngờ hoặc dữ liệu nào, ở bất cứ đâu ở Bồ Đào Nha, thì nên bị tố cáo. Tất cả những gì mỗi chúng ta cần là làm mọi thứ trong khả năng của mình. Và nhận thức rõ ràng rằng sự không hành động của một trong số chúng ta sẽ khiến mọi người gặp rủi ro và bóng đá gặp nguy hiểm “.

Vào thứ Sáu, Pedro Proença, chủ tịch Liên đoàn các câu lạc bộ, thừa nhận rằng ông sẽ từ chức nếu cựu chủ tịch Đại hội đồng Mário Costa không làm như vậy, sau khi nghi ngờ buôn người được tiết lộ trong một học viện bóng đá ở Riba de Ave, mà Mário Costa đã được liên kết.

Đọc quá

Mafia lôi kéo 114 nạn nhân với ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá

Mafia lôi kéo 114 nạn nhân với ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá

Tổng chưởng lý khu vực của Porto đã chỉ định vào thứ Bảy tuần này rằng 33 trẻ vị thành niên đã bị loại khỏi học viện bóng đá, những người lớn khác được gửi đến các đơn vị trú ẩn.

Trong một ghi chú được công bố trên trang của mình, văn phòng công tố đó tuyên bố rằng những trẻ vị thành niên đã bị loại bỏ sau khi có sự can thiệp rõ ràng của các cơ quan có thẩm quyền và “vì họ đang ở trong một tình huống nguy hiểm”.

Theo một nguồn tin của SEF, 114 cầu thủ bóng đá đến từ Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Á đã được xác định và tất cả họ đều đang trong tình trạng bất thường ở nước này.

Đọc quá

Phòng tập thể dục bị nghi ngờ buôn người có một câu lạc bộ ở Trás-os-Montes

Phòng tập thể dục bị nghi ngờ buôn người có một câu lạc bộ ở Trás-os-Montes

SEF lục soát nhà của Chủ tịch Đại hội đồng Liên đoàn các Câu lạc bộ vì nghi ngờ buôn người

SEF lục soát nhà của Chủ tịch Đại hội đồng Liên đoàn các Câu lạc bộ vì nghi ngờ buôn người

Mário Costa từ chức khỏi Liên đoàn sau nghi án buôn người

Mário Costa từ chức khỏi Liên đoàn sau nghi án buôn người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *