Tháng Mười Hai 6, 2023

Marina Machete người Bồ Đào Nha đã có mặt tại El Salvador để tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ lần thứ 72. Người chiến thắng Hoa hậu Bồ Đào Nha đã bước lên sân khấu, vào ngày 18 tháng 11, sẽ trao vương miện cho một trong hơn 90 thí sinh.

Marina Machete sẽ mang đậm màu sắc Bồ Đào Nha trong bộ trang phục cô lựa chọn. Thí sinh đã chọn một chiếc váy lấy cảm hứng từ các bản khắc của nền Cộng hòa vào năm 1910.

“Thật trùng hợp, lễ đăng quang của tôi [como Miss Portugal] đó là 113 năm trước [da Implantação da República]. Nó tượng trưng cho sự giải phóng của một quốc gia bước vào một kỷ nguyên mới”, ông viết trên mạng xã hội.

Marina giải thích thêm rằng bộ quần áo này được tạo ra bởi các nghệ sĩ ‘đồng tính’ đến từ Lisbon. Cô nói thêm: “Đó là tất cả những gì tôi từng muốn đại diện cho những người dân kiên cường và mạnh mẽ của đất nước tôi”.

Đọc quá


Hoa hậu Bồ Đào Nha gây sóng gió ở El Salvador

Chiến thắng gây tranh cãi

Chiến thắng của người phụ nữ trở thành người chuyển giới đầu tiên đăng quang và tham gia Hoa hậu Bồ Đào Nha gây ra nhiều tranh cãi.

Điều được nhắc đến nhiều nhất là phản ứng của Miguel Sousa Tavares, người tỏ ra không hài lòng với cuộc chinh phục của Marina. “Tôi không nghĩ việc một người chuyển giới tham gia một cuộc thi sắc đẹp nữ là hợp pháp. Cuộc thi không nên thừa nhận cô ấy”, anh nói.

Joana Amaral Dias cũng chỉ trích chiến thắng và chỉ ra: “Một người đàn ông đã giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Bồ Đào Nha. Một người đàn ông cải trang thành phụ nữ, đeo mặt nạ hoặc phẫu thuật. Nhưng là một người đàn ông. Ai đó được sinh ra với nhiễm sắc thể XY và ai, không vấn đề gì.” Thẩm mỹ thế nào thì dù có trải qua bao nhiêu cuộc phẫu thuật thì XY cũng sẽ chết”.

Đọc quá

Hoa hậu Bồ Đào Nha mở màn cuộc chiến giữa Catarina Furtado và Joana Amaral Dias

Hoa hậu Bồ Đào Nha mở màn cuộc chiến giữa Catarina Furtado và Joana Amaral Dias

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *