Tháng Chín 23, 2023

Tổng thống Cộng hòa, Marcelo Rebelo de Sousa, sẽ được tiếp đón vào thứ Năm tuần này tại Cung điện Buckingham bởi Vua Charles III để đánh dấu kỷ niệm 650 năm Liên minh Bồ Đào Nha-Anh.

Sau quốc ca, hai nguyên thủ sẽ duyệt binh Anh và Bồ Đào Nha duyệt binh.

Đội danh dự của Bồ Đào Nha sẽ được thành lập bởi 18 binh sĩ đại diện cho ba nhánh (Lục quân, Hải quân và Không quân), cùng với chỉ huy trung đội, người mang tiêu chuẩn và người bảo vệ tiêu chuẩn, trong tổng số 21 thành phần.

Sau đó, Carlos III và Marcelo Rebelo de Sousa cùng nhau tham dự một buổi lễ tại Nhà nguyện Nữ hoàng của Cung điện Thánh James, nơi được sử dụng bởi Nữ hoàng Catarina de Bragança (1638-1705), người đã kết hôn với Vua Anh Charles II.

Đọc quá


Marcelo Rebelo de Sousa nhận tại Cung điện Buckingham để kỷ niệm Liên minh Luso-Anh

Buổi lễ tôn giáo của Anh giáo sẽ kéo dài khoảng 40 phút và có sự tham dự của đại diện chính thức của cả hai quốc gia, bao gồm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, João Gomes Cravinho và James Cleverly.

Sự kiện này được thúc đẩy bởi Bồ Đào Nha-Anh 650, một sáng kiến ​​​​phi lợi nhuận và tự nguyện không chính thức tổ chức các lễ kỷ niệm 650 năm Liên minh Luso-Anh.

Mối quan hệ ngoại giao lâu đời nhất giữa hai quốc gia vẫn còn hiệu lực kể từ Hiệp ước Tagilde, được ký vào ngày 10 tháng 7 năm 1372, được củng cố bởi Hiệp ước Hòa bình, Hữu nghị và Liên minh vào ngày 16 tháng 6 năm 1373 được ký bởi Vua Edward III của Anh và Alfonso I từ Bồ Đào Nha.

Sau buổi lễ, tổng thống Bồ Đào Nha được mời dự tiệc chiêu đãi do Công tước Wellington hiện tại, Charles xứ Wellesley, tổ chức tại Apsley House, nơi ở trước đây của gia đình, hiện là di sản lịch sử và được sử dụng như một bảo tàng.

Nhà vua Anh sẽ không có mặt, nhưng sẽ được đại diện bởi em họ của mẹ ông, Công tước Gloucester, Hoàng tử Richard, và vợ của ông, Nữ công tước xứ Gloucester, Birgitte van Deurs Henriksen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *