Tháng Chín 25, 2023

Tổng thống Cộng hòa cho biết hôm thứ Sáu rằng ông đang theo dõi tình trạng sức khỏe của người đàn ông Bồ Đào Nha, người đã giúp ngăn chặn kẻ tấn công chạy trốn cảnh sát tại sân chơi ở Annecy, thuộc dãy núi Alps của Pháp, vào thứ Năm.

“May mắn thay, nó ổn định,” Marcelo Rebelo de Sousa nói với các nhà báo khi đang uống một ly rượu vang đỏ tại một nhà hàng ở Peso da Régua.

Người đứng đầu nhà nước cho biết ông đã biết về vụ việc trong chuyến đi bằng máy bay giữa Nam Phi và Bồ Đào Nha, năm nay kỷ niệm Ngày của Bồ Đào Nha, Camões và Cộng đồng Bồ Đào Nha.

“Chính vì muốn xen vào giữa kẻ tấn công và nạn nhân nên cuối cùng anh ta đã bị cảnh sát và kẻ tấn công đánh (…) Chúng tôi đã có ít nhiều thông tin về anh ta, nhưng thông tin thêm vẫn đang được thu thập”, thêm .

Đọc quá


Hai đứa trẻ vẫn đang gặp nguy hiểm về tính mạng. Mọi thứ chúng ta biết về vụ tấn công sân chơi Annecy

Marcelo Rebelo de Sousa, người đã đoán trước việc anh ta đến Peso da Régua, cũng tuyên bố rằng chuyến thăm của Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron, tới công dân Bồ Đào Nha liên quan đến vụ tấn công cho thấy rằng “anh ta biết mình nợ người Bồ Đào Nha ở Pháp những gì”.

Trong một ghi chú được công bố, Bộ Ngoại giao cho biết công dân Bồ Đào Nha bị thương nặng nhưng hiện đã qua khỏi nguy hiểm tính mạng.

“Trong sự kiện bi thảm, một công dân Bồ Đào Nha, trong khi cố gắng ngăn kẻ tấn công chạy trốn khỏi cảnh sát, đã bị thương nặng và hiện đã qua cơn nguy kịch”, ghi chú viết, trong đó nói thêm rằng đến hạn, “do hành động trí dũng song toàn, một lời tri ân sâu sắc”.

Hôm thứ Năm, một kẻ tấn công bằng dao đã làm sáu người bị thương – trong đó có bốn trẻ nhỏ – trong một công viên ở thị trấn Annecy trên dãy núi Alps của Pháp và đã bị bắt sau vụ tấn công, Bộ Nội vụ Pháp cho biết.

Đọc quá

Anh sống ở Thụy Điển và có một cậu con trai ba tuổi.  Abdelmasih H. là ai, tiền đạo sân chơi ở Annecy

Anh sống ở Thụy Điển và có một cậu con trai ba tuổi. Abdelmasih H. là ai, tiền đạo sân chơi ở Annecy

Vụ tấn công đã gây ra một loạt phản ứng trong giới chính trị, với các nghị sĩ cánh hữu và cực hữu nhấn mạnh nguồn gốc và địa vị của kẻ tấn công, một người tị nạn Syria 31 tuổi.

Theo văn phòng công tố Pháp, động cơ của kẻ tấn công vẫn chưa được làm rõ và vụ tấn công không có “động cơ khủng bố rõ ràng”.

Kẻ tấn công, Abdelmasih H., đang bị cảnh sát giam giữ và sẽ trải qua một cuộc kiểm tra tâm thần vào thứ Sáu tuần này.

Trong một số video lan truyền trên internet, người ta có thể nghe thấy kẻ tấn công hét lên “nhân danh Chúa Giê-su Christ” khi thực hiện vụ tấn công.

Kẻ tấn công đeo một cây thánh giá và trong số đồ đạc của hắn có một cuốn sách cầu nguyện. Anh ta tuyên bố mình là một Cơ đốc nhân khi nộp đơn xin tị nạn.

Mười năm trước, anh xin quy chế tị nạn ở Thụy Điển, nơi anh kết hôn và có một đứa con với một người phụ nữ mà anh đã ly thân vào năm ngoái.

Từ cuối năm 2022, anh ta ở Pháp, nơi anh ta xin tị nạn, nhưng không có địa chỉ cố định.

Phản hồi đối với đơn xin tị nạn là tiêu cực đã đến với anh ta vào Chủ nhật tuần trước, tức là vài ngày trước vụ tấn công ở công viên ở Annecy, như chính quyền Pháp nhấn mạnh.

Đọc quá

Người đàn ông Bồ Đào Nha 72 tuổi bị thương ở Annecy là 'cố gắng ngăn kẻ tấn công chạy trốn cảnh sát'

Người đàn ông Bồ Đào Nha 72 tuổi bị thương ở Annecy đang “cố gắng ngăn kẻ tấn công chạy trốn cảnh sát”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *