Tháng Mười 2, 2023

Ba người bị thương nhẹ sau khi các mảnh vỡ của một chiếc ‘máy bay không người lái’ rơi trúng một tòa nhà dân cư ở trung tâm thành phố Voronezh của Nga, gần biên giới với Ukraine, chính quyền địa phương thông báo.

Thống đốc khu vực, Alexander Gusev, cho biết cư dân trong tòa nhà bị thương do kính bay từ các cửa sổ bị vỡ trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và được trợ giúp ngay tại chỗ.

Truyền thông Nga công bố những bức ảnh cho thấy một tòa nhà chung cư bị vỡ một số cửa sổ và hư hại một phần mặt tiền, theo hãng tin Mỹ AP.

Đọc quá

Ukraine nói bị chặn cuộc điện thoại chứng minh Nga phá hủy đập Kakhovka

Ukraine nói bị chặn cuộc điện thoại chứng minh Nga phá hủy đập Kakhovka

Không có tài liệu tham khảo nào được đưa ra về nguồn gốc có thể có của ‘máy bay không người lái’, nhưng cơ quan chính thức của Nga TASS đã báo cáo rằng thiết bị này đang bay về phía nhà máy sản xuất máy bay Voronezh và bị chặn bởi các phương tiện điện tử.

“Mục tiêu của cuộc tấn công ‘máy bay không người lái’, theo thông tin hoạt động, là nhà máy sản xuất máy bay. ‘Máy bay không người lái’ đã bay về phía đó”, một nguồn tin từ cơ quan an ninh Nga nói với TASS.

“Máy bay không người lái đã bị tác chiến điện tử triệt tiêu và các mảnh vỡ rơi xuống một tòa nhà dân cư”, ông nói thêm.

Theo các ‘trang web’ chuyên ngành, nhà máy sản xuất máy bay Voronezh là một trong những nhà máy lớn nhất ở châu Âu.

Đọc quá

NATO tổ chức cuộc tập trận không quân lớn nhất trong kịch bản xâm lược của các lực lượng từ phía đông

NATO tổ chức cuộc tập trận không quân lớn nhất trong kịch bản xâm lược của các lực lượng từ phía đông

Được thành lập vào năm 1932, nó đã tham gia sản xuất một số máy bay quan trọng nhất của Nga, bao gồm nhiều mẫu khác nhau của Antonov, Ilyushin, Kalinin hoặc Tupolev.

Voronezh nằm cách Bolgorod khoảng 200 km về phía đông bắc, thị trấn của Nga gần biên giới với Ukraine đã bị tấn công trong những tuần gần đây.

Thống đốc khu vực, Vyacheslav Gladkov, đã tuyên bố vào thứ Sáu tuần này rằng lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ hai mục tiêu trên không đang tiếp cận Belgorod.

“Hệ thống phòng không của chúng tôi đã hoạt động trên Belgorod. Hai mục tiêu trên không đã bị bắn hạ khi chúng tiếp cận thành phố”, Gladkov nói trên mạng xã hội Telegram, được TASS dẫn lời.

“Các dịch vụ hoạt động đang làm rõ hậu quả trên mặt đất”, ông nói và cho biết thêm rằng, theo dữ liệu sơ bộ, không có nạn nhân nào.

Một số phương tiện truyền thông Hoa Kỳ hôm thứ Năm đưa tin rằng Ukraine đang tiến hành một cuộc phản công, nhưng chính quyền Kiev chưa xác nhận thông tin này.

Ukraine cáo buộc Nga cho nổ một con đập ở miền nam nước này hôm thứ Ba để ngăn chặn cuộc phản công, nhưng Moscow đổ lỗi vụ việc cho một cuộc tấn công của Ukraine.

Nga xâm lược Ukraine vào ngày 23 tháng 2 năm 2022, châm ngòi cho một cuộc xung đột vũ trang đẩy châu Âu vào cuộc khủng hoảng an ninh tồi tệ nhất kể từ Thế chiến II (1939-1945).

Sự cân bằng thương vong dân sự và quân sự trong hơn 15 tháng chiến đấu là không rõ.

Thông tin được tiết lộ bởi hai bên không thể được xác minh độc lập ngay lập tức.

Đọc quá

Cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga giết chết một người, làm bị thương ba người ở Zhytomyr

Cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga giết chết một người, làm bị thương ba người ở Zhytomyr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *