Tháng Mười 2, 2023

Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg, cho biết mạng xã hội mới Threads của gã khổng lồ công nghệ Meta đã đăng ký 5 triệu người đăng ký trong 4 giờ đầu tiên sau khi ra mắt.

“Chúng tôi vừa vượt qua năm triệu lượt đăng ký trong bốn giờ đầu tiên”, Zuckerberg viết trong một bài đăng trên tài khoản chính thức trên Threads (các chủ đề bằng tiếng Bồ Đào Nha).

Meta, công ty sở hữu mạng xã hội Instagram và Facebook cũng như ứng dụng nhắn tin và gọi điện di động WhatsApp, có ý định truất ngôi Twitter bằng mạng xã hội mới này.

Chủ đề đã có sẵn ở 100 quốc gia kể từ 00:00 thứ Năm tuần này, nhưng không có ở các quốc gia EU và ‘điện thoại thông minh’ có hệ điều hành Android.

Đọc quá


Meta cung cấp mạng xã hội Chủ đề mới nhưng EU bị loại khỏi quyền truy cập

Lãnh đạo Instagram Adam Mosseri than thở rằng hiện tại, Threads không có sẵn ở EU, giải thích rằng nếu Meta phải chờ sự chấp thuận từ Brussels, thì việc ra mắt sẽ bị trì hoãn trong nhiều tháng.

Sự ra mắt của Threads ban đầu được lên kế hoạch vào 15:00 (giờ Lisbon) vào thứ Năm tuần này, nhưng đã được công ty chuyển sang 00:00.

Theo Meta, trong số những người nổi tiếng đã tham gia mạng xã hội mới có ca sĩ người Colombia Shakira, đầu bếp người Anh Gordon Ramsay và nam diễn viên người Mỹ Jack Black.

Những gã khổng lồ về giải trí và truyền thông như tạp chí Billboard và The Hollywood Reporter, kênh truyền hình HBO và nền tảng Netflix cũng có tài khoản Threads, đài phát thanh công cộng Hoa Kỳ National Public Radio (NPR) cũng vậy.

Vào tháng 4, NPR tuyên bố họ sẽ từ bỏ Twitter sau khi Twitter, thuộc sở hữu của ông trùm Elon Musk, gắn nhãn tài khoản chính của đài là “báo chí trực thuộc nhà nước”, một thuật ngữ cũng được sử dụng để xác định các cơ quan truyền thông bị kiểm soát hoặc bị kiểm soát chặt chẽ. chịu ảnh hưởng của các chính phủ độc tài như Nga và Trung Quốc.

Hôm thứ Ba, Elon Musk đã lao vào chỉ trích Threads, nói rằng mạng xã hội này sẽ thu thập mọi loại dữ liệu từ người dùng, bao gồm danh tính, sức khỏe và thể chất, tài chính, địa điểm, giao dịch mua, danh bạ và “thông tin” nhạy cảm”, mối lo ngại trước đó cũng được nêu ra bởi Đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey.

Ứng dụng được liên kết với Instagram này có giao diện rất giống với Twitter nhưng đơn giản hơn: các tin nhắn được nhóm thành hai cột, “chủ đề” và “trả lời” và người dùng có thể thích, bình luận, chia sẻ hoặc chuyển tiếp tin nhắn.

Sự ra mắt của Chủ đề diễn ra sau khi Elon Musk công bố vào thứ Bảy, giới hạn số lượng tin nhắn Twitter có thể được tư vấn cho mỗi tài khoản và mỗi ngày, một quyết định bị chỉ trích bởi người dùng và nhà quảng cáo của mạng xã hội.

Vào thứ Hai, Twitter cũng đã thông báo rằng bảng điều khiển TweetDeck, rất phổ biến với những người dùng tích cực nhất, sẽ sớm chỉ có thể truy cập được đối với các tài khoản trả phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *