Tháng Mười 1, 2023

Manchester City và Inter Milan sẽ thi đấu vào thứ Bảy tuần này trong trận chung kết Champions League, với việc người Anh đang tìm kiếm một chiếc cúp chưa từng có, trước một đội Ý đã có ba ‘tai’ trong lịch sử.

Tại Sân vận động Olympic Atatürk, ở Istanbul, những nhà vô địch Anh ba lần mới được vinh danh, bao gồm Rúben Dias và Bernardo Silva của Bồ Đào Nha, có cơ hội lần thứ hai để lần đầu tiên chạm tới chiếc cúp mà họ đã bỏ lỡ vào năm 2020/21, khi họ để thua quyết định với Chelsea, tại Estadio do Dragao.

Đã giành được chức vô địch Premier League và FA Cup mùa này, Man City hiện đang tìm kiếm ‘cú ăn ba’ – được thực hiện ở Anh chỉ được Manchester United đạt được, vào năm 1998/99 – sau khi, ở giai đoạn đầu tiên, có sự khác biệt ở bảng G, trước khi loại Leipzig , ở vòng 16, Bayern Munich, ở ‘tứ kết’, và đương kim vô địch, Real Madrid, ở bán kết.

Ngược lại, Inter Milan ‘sống sót’ ở bảng C mà họ có Bayern và FC Barcelona là đối thủ, sau đó trở thành ‘kẻ đao phủ’ của hai đội bóng Bồ Đào Nha là FC Porto ở vòng 16 đội và Benfica ở vòng 16 đội. ‘ phần tư ‘, bên cạnh việc vượt qua đối thủ truyền kiếp AC Milan, ở ‘hiệp’.

Đọc quá


Ba người Ý, hai người Anh, Bayern và Real Madrid trên con đường vô địch của Benfica

Mặc dù ‘nerazzurri’ đạt được quyết định của ‘Nhà vô địch’ với ít thiên vị hơn Manchester City, nhưng họ thể hiện thành tích phong phú hơn nhiều so với đối thủ, có tính đến việc họ đã 3 lần vô địch giải đấu cấp câu lạc bộ chính của châu Âu: vào các năm 1963/64, 1964 /65 (gặp Benfica), cả hai vẫn ở cúp châu Âu cũ, và 2009/10, dưới sự dẫn dắt của HLV người Bồ Đào Nha José Mourinho.

Manchester City và Inter Milan sẽ thi đấu từ 20:00 (giờ Lisbon), tại Sân vận động Olympic Atatürk, ở Istanbul, trong một trận đấu sẽ được dẫn dắt bởi Szymon Marciniak người Ba Lan.

Đọc quá

Liverpool và Real Madrid đại chiến vì 'ngai vàng' châu Âu

Liverpool và Real Madrid đại chiến vì ‘ngai vàng’ châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *