Tháng Chín 23, 2023

Tổng thống Brazil, Lula da Silva, đã nhấn mạnh vào thứ Tư tuần này “thời điểm đặc biệt” của quan hệ ngoại giao giữa Brazil và Bồ Đào Nha, mỉa mai rằng, “trong một thời gian ngắn nữa”, số người Brazil ở Bồ Đào Nha “sẽ nhiều hơn dân số Bồ Đào Nha”.

“Brazil đang trải qua một thời điểm đặc biệt trong mối quan hệ với Bồ Đào Nha”, nguyên thủ quốc gia Brazil cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo chí quốc tế tại Brussels và trả lời câu hỏi của cơ quan Lusa, sau khi tham gia hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày của Liên minh châu Âu với Mỹ Latinh và Caribe.

Lula da Silva mỉa mai: “Nếu năm 1500, Bồ Đào Nha phát hiện ra Brazil, thì vào năm 2026, Brazil phát hiện ra Bồ Đào Nha, tức là do số lượng người Brazil mà Bồ Đào Nha có ngày nay, trong một thời gian ngắn nữa số lượng này sẽ lớn hơn dân số Bồ Đào Nha”.

Khi được hỏi về các cuộc trò chuyện với thủ tướng Bồ Đào Nha trong hội nghị thượng đỉnh châu Âu diễn ra vào thứ Hai và thứ Ba tại Brussels, tổng thống Brazil chỉ ra rằng ông không nói “về cuộc chiến với António Costa”.

Đọc quá


Lula da Silva phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh “cực kỳ thành công” giữa EU và Mỹ Latinh

“Nhân tiện, tôi không có [uma reunião] song phương với António Costa. Tôi đã cố gắng sắp xếp một cuộc trò chuyện với António Costa để chúng tôi có thể nói về những vấn đề khác và cải thiện mối quan hệ của chúng tôi, nhưng anh ấy phải về sớm nên điều đó là không thể”, anh nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *