Tháng Mười Hai 6, 2023

Tổng thống Brazil, Luiz Inácio Lula da Silva, đã lên án những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc dành cho tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid trong trận đấu với Valencia, đồng thời kêu gọi các nhà chức trách hành động.

“Tôi muốn thể hiện tình đoàn kết với Vinicius, một chàng trai trẻ chắc chắn là cầu thủ xuất sắc nhất của Real Madrid, người đã nhiều lần bị tấn công. Tôi hy vọng rằng FIFA và các tổ chức khác có biện pháp ngăn chặn nạn phân biệt chủng tộc xâm chiếm bóng đá”, anh nói. . Lula, vào Chủ nhật, trong một tin nhắn trên mạng xã hội Twitter.

Vinicius đã chỉ trích LaLiga và những người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha vì “sự phân biệt chủng tộc thông thường” trong giải đấu, sau khi những lời xúc phạm mang tính phân biệt chủng tộc đã làm hỏng cuộc đọ sức với Valencia Clube de Futebol Mestalla, khi cầu thủ người Brazil từ chối thi đấu trong trận đấu mà Real Madrid thua 1-0.

“Đó không phải là lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là bình thường ở LaLiga. Đối thủ cho rằng đó là bình thường, Liên đoàn cho rằng đó là bình thường và các đối thủ khuyến khích điều đó. Tôi rất tiếc. Điều đó thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano và Messi ngày nay [segunda-feira] thuộc về những kẻ phân biệt chủng tộc”, cầu thủ này viết trên Twitter.

Đọc quá


Brazil yêu cầu FIFA, UEFA và Conmebol “kiên quyết hơn” chống phân biệt chủng tộc

“Một quốc gia xinh đẹp, chào đón tôi và tôi yêu mến, nhưng lại đồng ý xuất khẩu hình ảnh của một quốc gia phân biệt chủng tộc ra thế giới. Tôi xin lỗi những người Tây Ban Nha không đồng ý, nhưng hôm nay [segunda-feira]ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến như một đất nước của những kẻ phân biệt chủng tộc,” ông nói thêm.

Chủ tịch hiệp hội Javier Tebas đã phản ứng và yêu cầu các cầu thủ đừng để mình bị “thao túng”: “Trước khi chỉ trích và xúc phạm LaLiga, bạn phải thông báo cho mình kỹ càng nhé Vinicius (…) Đừng để mình bị thao túng và đảm bảo rằng các bạn hiểu kỹ năng của nhau và công việc chúng ta đang làm cùng nhau”.

Vinicius tiếp tục trao đổi tin nhắn trên mạng xã hội, đáp lại tin nhắn từ Tebas, người yêu cầu “hành động và trừng phạt”. “Một lần nữa, thay vì chỉ trích những kẻ phân biệt chủng tộc, chủ tịch LaLiga lại xuất hiện trên mạng xã hội để công kích tôi. Nói nhiều và vờ như không đọc thì hình ảnh chức vô địch của các bạn bị lung lay”, cầu thủ này nói.

Trong khi đó, huấn luyện viên của Real Madrid, Carlo Ancelotti, cho biết ông “rất buồn” trước “phản ứng phân biệt chủng tộc” của các cổ động viên Valencia đối với đội khách Vinicius, một “vấn đề rất nghiêm trọng và không thể chấp nhận được” trong bóng đá Tây Ban Nha, và ông kêu gọi các biện pháp mạnh mẽ.

“Tôi đã nói chuyện với anh ấy trong suốt trận đấu, bầu không khí rất nóng, rất tệ và tôi đã hỏi anh ấy liệu tôi có thể tiếp tục không. Việc tôi nghĩ rằng tôi phải loại bỏ anh ấy vì bầu không khí phân biệt chủng tộc dường như không phù hợp với tôi. xảy ra với tôi ngày hôm nay [segunda-feira] chưa bao giờ xảy ra với tôi trước đây. Nó không thể chấp nhận được. Giải VĐQG Tây Ban Nha có vấn đề, không phải Vinicius, cậu ấy là nạn nhân của một vấn đề rất nghiêm trọng”, ông nói trong một cuộc họp báo.

LaLiga đã yêu cầu tất cả các hình ảnh có sẵn để mở một cuộc điều tra, chỉ ra rằng “sau khi cuộc điều tra hoàn tất, trong trường hợp phát hiện bất kỳ tội ác căm thù nào, LaLiga sẽ có hành động pháp lý thích hợp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *