Tháng Mười 2, 2023

Trong một ngày dường như là một ngày giận dữ chống lại Liên minh châu Âu, tổng thống Brazil, Luiz Inácio Lula da Silva, đã sử dụng hai cách diễn đạt mạnh mẽ khác nhau để ám chỉ Liên minh châu Âu và bảo vệ Mercosur đó, một khối các quốc gia ở Nam Mỹ trong hai tình huống khác nhau. người Brazil đảm nhận chức chủ tịch luân phiên vào thứ Ba tuần này, đưa ra phản ứng “mạnh mẽ” đối với điều mà ông gọi là “các mối đe dọa” của châu Âu, ám chỉ các đối tác đã ký một thỏa thuận giữa khối châu Âu và Nam Mỹ. Trong một bài phát biểu sôi nổi ở Puerto Iguazu, Argentina, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh của khối Nam Mỹ, được thành lập bởi Brazil, Argentina, Uruguay và Paraguay, Lula tuyên bố rằng ông sẽ không chấp nhận các thỏa thuận “trong đó họ (Liên minh châu Âu) giành chiến thắng”. và chúng tôi (Brazil và Mercosur) đã thua”, quay trở lại áp dụng tư thế tấn công của chúng tôi chống lại họ.

“Công cụ bổ sung do Liên minh châu Âu đưa ra vào tháng 3 năm nay là không thể chấp nhận được. Các đối tác chiến lược không đàm phán dựa trên sự ngờ vực và mối đe dọa trừng phạt. Mercosur bắt buộc phải đưa ra phản ứng nhanh chóng và mạnh mẽ.” – Shot Lula da Silva ám chỉ các đề xuất của châu Âu áp dụng các biện pháp trừng phạt thương mại đối với Brazil và các nước Mercosur khác trong trường hợp không tuân thủ các thỏa thuận môi trường, chủ yếu liên quan đến Amazon.

Lula nói thêm rằng Mercosur không quan tâm đến việc ký kết các thỏa thuận lên án các quốc gia trong khối với vai trò vĩnh cửu của các nhà xuất khẩu nguyên liệu thô, khoáng sản và dầu mỏ. Vài giờ trước hội nghị thượng đỉnh, Lula đã có giọng điệu và bài phát biểu khá hung hăng trong một buổi phát trực tiếp khác trên mạng xã hội và cáo buộc “các nước giàu”, mà không chỉ rõ nước nào, là không có tinh thần để đòi hỏi bất cứ điều gì bởi vì, ông nhấn mạnh, họ không bao giờ đáp ứng hiệp định ai ký.

“Chúng tôi muốn thảo luận về hiệp định (với EU) nhưng không muốn áp đặt cho mình. Đó là hiệp định của những người đồng hành, của các đối tác chiến lược nên không đối tác chiến lược nào lấy gươm chém đầu đối tác. Đối tác không được tiếp tục đe dọa, nếu bạn không làm điều này, tôi sẽ trừng phạt bạn, nếu bạn không làm điều đó, tôi sẽ trừng phạt bạn, ngay cả khi các nước giàu không thực hiện các thỏa thuận mà họ đưa ra.”- Tổng thống Brazil ngày càng cấp tiến đã bị sa thải.

Đọc quá


Lula da Silva tới hội nghị thượng đỉnh các nguyên thủ quốc gia Mercosur để đảm nhận chức chủ tịch của khối

Lula da Silva sẽ thảo luận với Macron về các yêu cầu mới của châu Âu đối với thỏa thuận thương mại

Lula da Silva sẽ thảo luận với Macron về các yêu cầu mới của châu Âu đối với thỏa thuận thương mại

MEP gặp Lula da Silva để thiết lập lại cuộc đối thoại bị gián đoạn với Brazil

MEP gặp Lula da Silva để thiết lập lại cuộc đối thoại bị gián đoạn với Brazil

Lula da Silva đến Trung Quốc với một chương trình nghị sự đầy tham vọng và một phái đoàn gồm 300 người

Lula da Silva đến Trung Quốc với một chương trình nghị sự đầy tham vọng và một phái đoàn gồm 300 người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *