Tháng Mười 2, 2023

Trong một tuyên bố khiến các chủ đất lớn, những người rõ ràng là thù địch với chính phủ của họ, tỏ ra khó chịu, tổng thống Brazil, Lula da Silva, cho biết hôm thứ Ba tuần này rằng ông sẽ phân phát đất đai kém hiệu quả để bất kỳ ai muốn làm việc đều có thể trồng trọt trên đó. Tuyên bố được đưa ra trong phần thứ hai của loạt cuộc gọi trực tiếp mà Lula bắt đầu thực hiện trên mạng xã hội vào tuần trước, bắt chước cách làm của người tiền nhiệm Jair Bolsonaro, nhưng không gây ra hậu quả tương tự.

“Chúng tôi sẽ lập danh sách những vùng đất được gọi là không sản xuất ở đất nước này và những vùng đất trống, nơi chúng tôi có thể tạo ra một khu định cư nông nghiệp cho những người muốn làm việc trên cánh đồng mà không phải chiến đấu với bất kỳ ai. Tại sao chúng tôi cần để đợi MST (Movimento dos Trabalhadores Sem Terra) xâm chiếm?” tuyên bố Lula, từ Đảng Công nhân (PT), một lần nữa đề cập đến một chủ đề cực kỳ nhạy cảm ở Brazil, những xung đột ở nông thôn đã diễn ra trong nhiều thập kỷ và cho đến nay vẫn chưa có chính phủ nào quản lý hoặc muốn giải quyết, kể cả hai người mà ông đã chỉ huy trước đó, từ năm 2003 đến năm 2010, trong nhiệm kỳ tổng thống thứ nhất và thứ hai của mình.

Vẫn trong buổi phát trực tiếp, được phát từ Cung điện Planalto, trụ sở của tổng thống, ở Brasília, với tựa đề “Cuộc trò chuyện với tổng thống”, Lula thông báo rằng ông đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Phát triển Nông nghiệp, Paulo Teixeira, lập danh sách này. với những vùng đất không hiệu quả và phân bổ chúng cho cải cách ruộng đất, mà không nói rõ liệu điều này có bao gồm cả đất tư nhân hay không. Lula không vui chút nào vào ngày ông chọn cho thông báo này, vì ông đã đề cập đến một chủ đề nhạy cảm như vậy vào đúng ngày mà chính phủ của ông công bố khoản tài trợ kỷ lục cho vụ nông nghiệp tiếp theo, một tin tức rất quan trọng và tích cực đã bị bỏ qua. trong bối cảnh với tuyên bố của Lula, tuyên bố thực sự khiến người ta tin rằng chính phủ của ông có thể tịch thu các khu vực tư nhân để trao cho những người nông dân không có đất, thậm chí còn khơi dậy nhiều cảm xúc hơn ở nông thôn.

Đọc quá


Âm mưu đảo chính, tình trạng khẩn cấp bản địa và trả lại các chính sách xã hội đánh dấu 100 ngày của Lula

PCP lên án 'hành động của một nhân vật giống như đảo chính' và bày tỏ tình đoàn kết với Lula da Silva

PCP lên án “hành động của một nhân vật giống như đảo chính” và bày tỏ tình đoàn kết với Lula da Silva

“Có người mở cửa cho người biểu tình”: Lula da Silva về vụ xâm nhập Phủ Tổng thống

“Có người mở cửa cho người biểu tình”: Lula da Silva về vụ xâm nhập Phủ Tổng thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *