Tháng Mười Hai 3, 2023

Biên tập viên người Anh của tờ Daily Mirror hôm thứ Tư đã xin lỗi vì đã rình mò Hoàng tử Harry nhưng phủ nhận các cáo buộc khác, khi luật sư của con trai Vua Charles III cáo buộc tờ báo thu thập thông tin bất hợp pháp ở “quy mô công nghiệp”.

Tuyên bố của biên tập viên tờ báo lá cải của Anh diễn ra trong phiên tòa xét xử một trong những vụ ‘hack’ điện thoại của Harry.

Tuy nhiên, sự thừa nhận rằng nhà xuất bản đã thuê một điều tra viên tư nhân cho một bài báo năm 2004 không phải là một trong gần 150 câu chuyện mà Harry cáo buộc là do truy cập bất hợp pháp vào điện thoại di động của anh ta, vì vậy tiết lộ có thể ít ảnh hưởng đến phán quyết.

Phiên tòa kéo dài bảy tuần bắt đầu ở London là bài kiểm tra lớn nhất của Harry trong cuộc chiến pháp lý với giới truyền thông Anh.

Đọc quá


‘Tôi không phải ngân hàng’: Vua Charles III từ chối điện thoại của con trai Harry

Harry và những người nổi tiếng khác đang kiện Mirror Group Newspaper về cáo buộc lạm dụng thông tin cá nhân từ năm 1991 đến 2011.

Hoàng tử không có mặt tại tòa khi luật sư của ông, David Sherborne, đưa ra tuyên bố mở đầu, trong đó ông lập luận rằng các hành vi phạm pháp là “phổ biến và thường xuyên” bởi các phóng viên và biên tập viên của Daily Mirror, Sunday Mirror và Sunday People.

Hóa đơn và hồ sơ điện thoại cho thấy các bộ phận tin tức, giải trí, thể thao và nhiếp ảnh dựa vào việc các nhà điều tra áp dụng các kỹ thuật được coi là bất hợp pháp như thế nào.

Sherborne tuyên bố rằng cựu biên tập viên của Daily Mirror Piers Morgan đã biết về vụ ‘hack’ và thậm chí còn tham gia, nhưng Morgan đã công khai phủ nhận có liên quan đến tập phim.

Đọc quá

Đảng Cộng hòa tìm kiếm hồ sơ kinh doanh của gia đình Biden bên ngoài Hoa Kỳ

Đảng Cộng hòa tìm kiếm hồ sơ kinh doanh của gia đình Biden bên ngoài Hoa Kỳ

Các cáo buộc bắt nguồn từ vụ bê bối về các nhà báo và điều tra viên tư nhân đã chặn thư thoại để thu thập thông tin về các thành viên hoàng gia, chính trị gia, vận động viên, người nổi tiếng và thậm chí cả nạn nhân của tội phạm.

Mirror Group Newspaper phủ nhận việc họ ‘tấn công’ điện thoại để chặn tin nhắn thư thoại từ Harry và ba người nổi tiếng khác, nhưng trong các tài liệu tòa án mô tả biện hộ của mình, nhà xuất bản thừa nhận “một số bằng chứng về việc bên thứ ba chỉ dẫn tham gia”. trong các loại thu thập thông tin bất hợp pháp khác.

Đây là vụ án đầu tiên trong số các vụ hack điện thoại của Harry được đưa ra xét xử, mà anh ấy dự kiến ​​sẽ làm chứng vào tháng 6, theo luật sư của anh ấy.

Hoàng tử tiến hành một cuộc chiến ngôn từ và hành động sai trái chống lại các tờ báo Anh trong hành động pháp lý và cuốn hồi ký bán chạy nhất của anh ấy “Spare”, thề sẽ thực hiện sứ mệnh của đời mình là cải cách phương tiện truyền thông mà anh ấy đổ lỗi cho cái chết của mẹ anh ấy, công chúa. Diana. Cô qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi ở Paris năm 1997 khi cố gắng thoát khỏi các tay săn ảnh.

Các vụ kiện của họ có thể làm tổn hại thêm mối quan hệ gia đình vốn đã căng thẳng kể từ khi Harry và vợ Meghan rời bỏ cuộc sống hoàng gia vào năm 2020 và chuyển đến California sau khi phàn nàn về thái độ phân biệt chủng tộc từ báo chí Anh.

Đọc quá

Harry tham dự lễ đăng quang của Charles III mà không có Meghan

Harry tham dự lễ đăng quang của Charles III mà không có Meghan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *