Tháng Mười 2, 2023

Một xoáy thuận ngoại nhiệt đới hình thành vào thứ Năm ngoài khơi bờ biển bang Rio Grande do Sul của Brazil, ở cực nam của đất nước, và mạnh lên vào thứ Sáu tuần này, đã giết chết ít nhất ba người, khiến năm người khác mất tích và để lại dấu vết hủy diệt lớn ở hàng chục thành phố, trong đó một số nơi có lượng mưa hơn 240 mm trong vài giờ. Ở Tramandaí, một trong những thành phố lớn nhất của bang và cũng là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, sức gió vượt quá 200 km/giờ, làm tốc mái nhà, quật ngã cây cối và cột điện, đồng thời gây mưa xối xả xâm chiếm vô số tòa nhà qua cửa sổ.

Ba cái chết được xác nhận vào đầu giờ chiều ngày thứ Sáu xảy ra ở São Leopoldo, trong khu vực đô thị Porto Alegre, thủ đô của Rio Grande do Sul và ở São Sebastião do Caí. Tại São Leopoldo, nạn nhân tử vong là một thanh niên 23 tuổi bị điện giật do phóng điện dữ dội khi đang đi bộ trên con phố ngập nước để cố tìm nơi an toàn. Tại São Sebastião do Caí, các nạn nhân là hai nhân viên của hội đồng thành phố của thành phố lân cận Riozinho, người có xe bị nước lũ cuốn trôi.

Tại ít nhất hai thành phố, Sapiranga và Capão da Canoa, những người bị thương không thể được điều trị vì các bệnh viện địa phương bị ngập lụt do mưa xối xả, do gió thổi qua cửa sổ và buộc phải sơ tán tất cả những người bị thương. nhập viện rồi. . Tại Maquiné, một thành phố trên bờ biển phía bắc của Rio Grande do Sul bị ảnh hưởng nặng nề, thị trưởng địa phương, João Marcos Bassani dos Santos, bắt đầu vào tối thứ Năm để đưa ra những lời kêu gọi tuyệt vọng để người dân rời khỏi thành phố hoặc ít nhất là rời khỏi thành phố. rời khỏi nhà và cố gắng tìm nơi ẩn náu ở một số vùng cao trong vùng, bởi vì, hóa ra, hội đồng thành phố không có đủ lính cứu hỏa hoặc quan chức thành phố để giúp giải quyết tình huống nghiêm trọng và quy mô lớn như vậy.

Gió và mưa không ngớt chủ yếu tấn công vùng cực nam và bờ biển của bang, nhưng cũng ảnh hưởng đến các thung lũng của sông Caí, Paranhana, Sinos và Taquari, và khu vực đô thị của thủ đô Porto Alegre. Tại thành phố này, vào thứ Sáu tuần này, có hơn 20 địa điểm hoàn toàn không thể qua lại được do lượng nước trên đường phố hoặc do cây đổ, và hơn 350.000 khu nhà không có điện, khiến mọi thứ càng thêm khốn đốn.

Đọc quá


Bão ở Rio de Janeiro giết chết ít nhất chín người và khiến mười ba người mất tích

Ở Santo António da Patrulha, 70 người già đã phải khẩn cấp di dời khỏi ngôi nhà nơi họ sinh sống vào tối thứ Năm do lượng nước mưa tràn vào nơi này. Tình hình ở một số thành phố bị ngập hoàn toàn nghiêm trọng đến mức các nhà quản lý địa phương thậm chí không thể sử dụng giải pháp thông thường là chuyển trường học và các tòa nhà công cộng khác thành nơi trú ẩn tạm thời, vì hầu hết chúng đều bị ngập lụt.

Trên khắp tiểu bang, hàng chục con đường, bao gồm cả Đường cao tốc BR 116, nối với phần còn lại của Brazil, đã bị phong tỏa hoàn toàn hoặc một phần tại một số điểm, và những cây cầu bị gió hoặc lũ lụt hình thành bên dưới phá hủy. Theo Bảo vệ dân sự, cơn bão sẽ bắt đầu giảm sức mạnh vào cuối ngày thứ Sáu này, di chuyển ra biển, nhưng thời tiết xấu sẽ vẫn còn.

Đọc quá

Mưa xối xả giết chết hàng chục người ở Rio de Janeiro

Mưa xối xả giết chết hàng chục người ở Rio de Janeiro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *