Tháng Chín 25, 2023

Lốc xoáy đi qua Ấn Độ vào thứ Năm tuần này đã giết chết ít nhất hai người và khiến khoảng 4.600 ngôi làng không có điện.

Được gọi là ‘Biparjoy’, cơn bão tiến qua Biển Ả Rập về phía cảng Jakhau, thuộc bang Gujarat của Ấn Độ, và đổ bộ vào bờ biển giữa miền tây Ấn Độ và miền nam Pakistan, theo các dịch vụ khí tượng, trích dẫn bởi các dịch vụ khí tượng. Reuters.

Theo các nhà chức trách, những cảnh báo trước, việc sơ tán người dân và xác định các khu vực dễ bị tổn thương nhất sẽ ngăn chặn số lượng nạn nhân lớn hơn xảy ra ở Ấn Độ.

Kamal Dayani, một quan chức cấp cao của chính quyền bang Gujarat, cho biết: “Ngay từ đầu, trọng tâm của chúng tôi là ngăn chặn thiệt hại về người, không chỉ ở con người mà cả động vật”. Reuters.

Đọc quá


Thành phố Quelimane ở trung tâm Mozambique không có điện hoặc viễn thông sau cơn bão Freddy

Hai người thiệt mạng đều ở bang Gujarat, Ấn Độ và bị nước lũ cuốn trôi. Mưa lớn và gió mạnh làm bật gốc cây cối và làm hư hỏng cột điện, khiến hàng nghìn người ở hơn 4.600 ngôi làng không có điện vào thứ Sáu.

Tại Pakistan, chỉ có thành phố Karachi trong tình trạng báo động cao do mưa lớn. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng Pakistan đã đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục cảnh giác cho đến thứ Bảy.

Sự đi qua của cơn bão đã khiến hơn 180.000 người phải sơ tán khỏi nhà của họ ở Ấn Độ và Pakistan trong những ngày gần đây.

Theo Tổng cục trưởng Cục Khí tượng Ấn Độ, bão ‘Biparjoy’ đã giảm cường độ sau khi đi qua hai nước này.

Đọc quá

Bão khiến 3.300 người mất điện ở miền nam Mozambique

Bão khiến 3.300 người mất điện ở miền nam Mozambique

‘Biparjoy’ có nghĩa là ‘thảm họa’ hoặc ‘tai họa’ trong tiếng Bengali. Tuy nhiên, cơn bão được phân loại là cơn bão cấp một trên thang điểm năm.

Năm 1998, khoảng 4.000 người thiệt mạng khi cơn bão đổ bộ vào Gujarat. Vào năm 2021, cơn bão ‘Tauktae’ đi qua đã khiến 100 người thiệt mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *