Tháng Chín 25, 2023

Rất gần với việc hoàn thành mười năm tồn tại, LST, Lisbon String Trio, ra mắt album thứ tư, ‘Canções Concretas e Outra Histórias’, với ca sĩ Sofia Vitória. Buổi thuyết trình sẽ diễn ra tại Teatro Ibérico, vào ngày 30 tháng Sáu.

Nghệ sĩ guitar José Peixoto đã nói chuyện với CM về nhóm và công việc mới đã hoàn thành. “Chúng tôi bắt đầu với đội hình gồm đôi bass, ghi-ta Bồ Đào Nha và ghi-ta cổ điển. Với Carlos Barreto, Bernardo Couto và tôi. Chúng tôi đã thực hiện ba album. Năm ngoái, Bernardo Couto, người chơi ghi-ta người Bồ Đào Nha, nói với chúng tôi rằng anh ấy có một lịch trình bất khả thi cho bước mà chúng tôi muốn thực hiện, đó là thu âm một album mới, ở định dạng hơi khác. Bao gồm giọng hát. Và chúng tôi đã tiến một bước. Thay vì thay thế một nghệ sĩ guitar bằng một nghệ sĩ guitar Bồ Đào Nha khác, chúng tôi đã tìm kiếm một nghệ sĩ chơi nhạc cụ khác, Marc Planells. Một người Catalan đã sống ở đây nhiều năm và chơi các nhạc cụ khác: đàn luýt, đàn sitar, bộ gõ. Anh ấy có thể mang đến những màu sắc mới cho âm thanh của nhóm, và chúng tôi không cảm thấy hụt hẫng. định dạng ban đầu”, nghệ sĩ guitar nói về cách LST đạt được album thứ tư, ngoài bộ ba nhạc cụ, còn có giọng hát của Sofia Vitória. “Chúng tôi đã gửi lời mời đến ca sĩ, người mà tôi đã từng làm việc, người đã cho phép mối quan hệ nghệ thuật và con người tốt đẹp ngay từ đầu. Và chúng tôi đã đến với album này, album này có một điểm đặc biệt: một nửa là các bài hát có thơ của João Monge , và nửa còn lại bao gồm giọng nói như thể nó là một nhạc cụ, ngoại trừ một bài hát mà Sofia chơi bộ gõ và không hát”, José Peixoto thông báo.

Một trong những bài thơ của João Monge, ‘Laranjas com Versos’, hiện là một trong những chủ đề tạo nên album mới. “Nó được đưa vào một tập thơ mà João Monge đã làm, ở đây vài năm trước, và anh ấy đã đề nghị tôi, với lời đề nghị hoặc thách thức vào một ngày nào đó, nếu tôi muốn, hãy làm điều gì đó với chúng, hãy cảm thấy thoải mái. đó là một vài năm trước đây. Và tôi đang chọn những thứ có vẻ hợp lý nhất để gắn với âm nhạc. ‘Oranges with Verses’ là một trong những trường hợp đó. Đó là một bài thơ ngắn, rất gợi cảm và gần gũi, đồng thời cho phép sự liên tưởng này, mà tôi nghĩ là hoạt động tốt, trong một chủ đề có vùng hát và vùng nhạc cụ. Với sự ngẫu hứng, với phần độc tấu guitar, cũng là một trong những chất liệu của LST. Tôi nghĩ rằng nó đã diễn ra rất tốt, mọi thứ, sự sắp xếp, Sofia và màn trình diễn của các nhạc sĩ. Tôi rất hài lòng”, nghệ sĩ guitar nhấn mạnh.

Đọc quá


‘Cape Verdean Blues’ của Kavita Shah người Mỹ

Atlantic Music Expo và Liên hoan nhạc Jazz Kriol lại cùng nhau ở Praia

Atlantic Music Expo và Liên hoan nhạc Jazz Kriol lại cùng nhau ở Praia

José Cid: 'Câu chuyện cuộc đời tôi thật tuyệt vời'

José Cid: “Câu chuyện cuộc đời tôi thật tuyệt vời”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *