Tháng Mười 2, 2023

Thư viện chuyên ngành Ana de Castro Osório, ở Lisbon, đánh dấu mười năm tồn tại, với một phiên họp vào thứ Sáu tuần này, duy trì ý tưởng ban đầu là đặt nữ quyền vào không gian công cộng.

“Vẫn còn rất nhiều sự thiếu hiểu biết về chủ đề này”, nhà báo kiêm nhà văn Maria Antónia Palla chỉ ra, một trong những người sáng lập thư viện nữ quyền thứ hai ở châu Âu trong không gian công cộng, được lấy cảm hứng từ tiền thân người Pháp Bibliothèque Marguerite Durand, được thành lập. vào năm 1931.

Thông qua một giao thức với Hội đồng thành phố Lisbon, sáng kiến ​​này đã được tổ chức mười năm trước tại thư viện thành phố Belém.

Maria Antónia Palla giải thích rằng mục tiêu là “mang một thư viện tổng quát đến không gian công cộng, một thư viện chuyên về nữ quyền”.

Đọc quá


Một ngày để tôn vinh sách và đọc sách

Mối quan hệ hợp tác với Thư viện Belém, bao gồm hỗ trợ phân loại sách, “đã diễn ra rất tốt”, người sáng lập lưu ý, người chỉ hy vọng rằng sáng kiến ​​bày tỏ lòng kính trọng đối với nhà nữ quyền cộng hòa Ana de Castro Osório, “sẽ tiếp tục như những gì nó vốn có. “.

Bộ sưu tập của thư viện, là kết quả quyên góp của Maria Antónia Palla và bốn người sáng lập khác – Ana Sara Brito, Anne Cova, Manuela Tavares và Maria Teresa Sales – đã có khoảng hai nghìn tác phẩm dành riêng cho chủ đề nữ quyền và bình đẳng giới. giới tính.

Ngoài bộ sưu tập ngày càng phát triển và “đã chiếm hết chỗ trong phòng”, Maria Antónia Palla cho biết các cuộc tranh luận hàng tháng đã được tổ chức “đặc biệt thú vị đối với phụ nữ”.

“Đây là đóng góp của chúng tôi với tư cách là những người ủng hộ nữ quyền như mọi khi”, Palla tổng kết.

Đọc quá

Lisbon sẽ có trường đào tạo các nhà nữ quyền

Lisbon sẽ có trường đào tạo các nhà nữ quyền

Thập kỷ của thư viện sẽ được đánh dấu bằng một phiên họp vào Thứ Sáu, lúc 16:00, tại Thư viện Belém, được lắp đặt trong Cung điện của Marquês de Angeja, nơi sẽ có sự can thiệp của những người sáng lập, cũng như Bộ trưởng Ngoại giao cho Bình đẳng và Di cư, Isabel Almeida Rodrigues, điều phối viên của Thư viện Belém, Filipa Barros, và đại diện của tập thể nữ quyền Tây Ban Nha El Clube de las 25.

Ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc Teresa Salgueiro sẽ biểu diễn một khoảnh khắc âm nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *