
Liên Hợp Quốc (LHQ) kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho hai phụ nữ bị giam giữ vì đã chỉ trích chế độ Ả Rập Xê Út trong các thông điệp đăng trên mạng xã hội Twitter.
Trong một báo cáo ngày 19 tháng 6 và được cơ quan AFP tham vấn, nhóm làm việc của Liên Hợp Quốc về việc giam giữ tùy tiện cho biết họ đã thu thập được bằng chứng đáng tin cậy rằng Salma al-Chehab và Nurah al-Qahtani, bị bắt vào năm 2022 và bị kết án lần lượt là 34 và 45 năm. trong tù, phải chịu “sự đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ nhục”.
Theo báo cáo từ các nhóm nhân quyền như ALQST – Democracy for the Arab World Now và MENA Rights, những người bị giam giữ đã phải chịu “sự đe dọa, lăng mạ, lạm dụng và các phương pháp không phù hợp trong quá trình thẩm vấn”.
LHQ lên án vi phạm nhân quyền ở Crimea

Cristiano Ronaldo là biểu tượng của sự hiện đại hóa ở Ả Rập Saudi

Liên Hợp Quốc chỉ trích sự chậm chạp của chính phủ Bolsonaro trong việc tìm kiếm nhà báo và hướng dẫn viên người Anh mất tích ở Amazon