Tháng Mười 2, 2023

Ủy ban kháng cáo của Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) đã giảm từ năm trận xuống còn ba trận xử phạt đóng cửa một phần khán đài tại sân vận động Valencia, được thúc đẩy bởi những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với cầu thủ người Brazil Vinícius Júnior.

Cơ quan liên đoàn hôm thứ Năm đã ủng hộ một phần kháng cáo của Valencia, đồng thời giảm số tiền phạt, từ 45.000 xuống 27.000 euro, nhưng từ chối yêu cầu của câu lạc bộ về việc đình chỉ một cách thận trọng lệnh trừng phạt do Ủy ban thi đấu RFEF áp đặt vào thứ Ba.

Valencia đã bị trừng phạt bằng việc đóng cửa một phần khán đài tại Sân vận động Mestalla, sau những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc nhắm vào Vinícius Júnior, tiền đạo của Real Madrid, vào Chủ nhật, trong một trận đấu thuộc vòng 35 của Giải VĐQG Tây Ban Nha, trận đấu bị gián đoạn và kết thúc với chiến thắng đội chủ nhà với tỷ số 1-0.

Công lý liên bang đã quyết định ra lệnh đóng cửa khán đài Kempes, nơi mà hầu hết những lời lăng mạ sẽ bắt nguồn, bao gồm cả lời lăng mạ duy nhất được báo cáo trong báo cáo của trọng tài, trong đó nói rằng, ở phút thứ 73, một cổ động viên đã gọi Vinícius Júnior là “con khỉ” .

Đọc quá


Valencia bị phạt ngồi ghế dự bị một phần vì xúc phạm Vinicius

Ủy ban cạnh tranh cho rằng, có tính đến các bằng chứng được đưa ra, những lời lăng mạ bắt đầu bên ngoài sân vận động, khi Real Madrid đến và tiếp tục bên trong, với việc tổ chức nhấn mạnh rằng, trong số những người khác, “một tiếng hét lan rộng trên khán đài” gọi cầu thủ người Brazil ” khỉ” gần cuối trận đấu.

“Ủy ban này cho rằng người ta đã chứng minh rằng, bất chấp những nỗ lực mà câu lạc bộ đang thực hiện, nó đã không đủ nhanh chóng trong việc thực hiện hiệu quả tất cả các biện pháp cần thiết để loại bỏ loại hành vi này”, ông biện minh.

Vào thứ Tư, Valencia đã tố cáo rằng các cơ sở luật mà cơ quan kỷ luật của RFEF sử dụng để xử phạt câu lạc bộ mà các cầu thủ Bồ Đào Nha Thierry Correia và André Almeida xếp hàng mâu thuẫn với các phiên bản của Cảnh sát Quốc gia và Liên đoàn các câu lạc bộ, mà không nêu rõ hình thức nào. .

Đọc quá

LHQ lên án những lời lăng mạ Vinícius và kêu gọi các chiến lược để tránh phân biệt chủng tộc trong thể thao

LHQ lên án những lời lăng mạ Vinícius và kêu gọi các chiến lược để tránh phân biệt chủng tộc trong thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *