Tháng Mười Hai 7, 2023

Chủ tịch Liên đoàn các hiệp hội vận tải đường bộ về hành khách, hàng hóa và các sản phẩm liên quan (Fatropma) đã xem xét vào thứ Sáu tuần này rằng vấn đề di chuyển trong nước, với trọng tâm là Luanda, liên quan đến việc cải thiện cơ sở hạ tầng đường bộ.

António Martins, nói chuyện với Lusa, nói rằng liên đoàn được thành lập gần đây là một nền tảng tích hợp, nơi các thành viên sẽ có thể trình bày mối quan tâm của họ.

Theo António Martins, vài năm trước chỉ có hai hiệp hội trong lĩnh vực giao thông vận tải, nhưng con số này đã tăng lên và có ít nhất sáu hiệp hội và hơn mười hợp tác xã.

Khi được yêu cầu bình luận về việc thẻ xã hội có hiệu lực, chủ tịch của Fatropma nói rằng nó được hoan nghênh vì nó có chức năng xã hội, mang lại lợi ích cho những người khó khăn nhất về kinh tế.

Đọc quá


Các cuộc đụng độ và phá hoại đánh dấu những giờ đầu tiên của cuộc đình công của các tài xế taxi ở Luanda

Ông nói: “Thẻ xã hội có hiệu lực miễn là nó đáp ứng các mục tiêu tạo ra nó đều được hoan nghênh, trên thực tế, việc triển khai nó đã được chờ đợi từ tháng 6 năm 2022”.

Tuần này, Chính phủ Angola đã thông qua nghị định hành pháp chung giữa Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải, về quy định thẻ xã hội và chức danh vận tải để sử dụng trong hệ thống vận tải hành khách công cộng.

Việc triển khai thẻ xã hội trong giao thông công cộng, vé giao thông công cộng có trợ cấp giá vé mang lại lợi ích cho những người dùng đủ điều kiện, đã được lên kế hoạch có hiệu lực vào năm 2022, nhưng đã không thành hiện thực.

António Martins nhấn mạnh rằng trong thời gian gần đây, công ty đại chúng Urban Collective Transport of Luanda (TCUL) “đã sử dụng thẻ xã hội cho người dùng và đã có rất nhiều sự ủng hộ cho việc mua lại”.

Đọc quá

Bộ trưởng Môi trường nêu bật lợi thế của giao thông công cộng so với giá nhiên liệu

Bộ trưởng Môi trường nêu bật lợi thế của giao thông công cộng so với giá nhiên liệu

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ chờ đợi các phương pháp và mô hình của những người đề xuất nó, sau đó đưa ra kết luận của chúng tôi về nó”.

Về vấn đề di chuyển ở Ăng-gô-la, chủ yếu ở thủ đô Luanda của đất nước, chủ tịch Fatropma nói rằng giải pháp là tạo ra “cơ sở hạ tầng đường bộ chấp nhận được để lưu thông an toàn và trôi chảy”.

“Ngay bây giờ, mối quan tâm của liên đoàn là xem việc cải tạo hoặc xây dựng các tuyến đường quốc lộ, đường chính, cấp hai, cấp ba, đường vào và đường cao tốc, hành lang dành riêng cho phương tiện vận chuyển hành khách”, ông nhấn mạnh.

Ông nhận xét: “Ngày nay, chúng tôi thấy rất đông hành khách chờ đợi các phương tiện này tại các bến xe buýt và taxi của chúng tôi, vì các phương tiện này lưu thông với tốc độ thương mại thấp, nếu chúng tôi có các tuyến lưu thông này thì vấn đề rõ ràng sẽ giảm đi”.

Khi được hỏi liệu lũ lụt không xảy ra do không đủ số lượng xe buýt hay không, António Martins cho rằng theo ý kiến ​​​​của ông, vấn đề “không nằm ở đó”.

“Vì Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tại Café Cipra cho biết các nhà khai thác vận tải hành khách đô thị, xe buýt, nhiều hãng mới đưa vào lưu thông 50% đội xe, không biết do vướng đường hay do hoàn cảnh nào khác”, ông nhấn mạnh, kêu gọi kiểm tra bởi những người có quyền làm như vậy.

Năm ngoái, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Angola, Ricardo de Abreu, được Jornal de Angola trích dẫn, nói rằng đội phương tiện giao thông công cộng đang được tăng cường cho Luanda, đồng thời cho biết thêm rằng vào thời điểm đó có khoảng 650 xe buýt đã có sẵn và hoạt động, dự đoán rằng Tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2022, con số này sẽ lên tới gần 800.

Theo António Martins “tại thời điểm này, mối quan tâm của các nhà điều hành là các con đường”, thông báo rằng liên đoàn hiện được thành lập đã có các chuyến thăm chương trình ban đầu tới tất cả các hiệp hội để chẩn đoán lĩnh vực này, liên quan đến những khó khăn và hạn chế.

Đọc quá

Các hiệp hội đường sắt của Angola và Bồ Đào Nha muốn 'thúc đẩy và kết nối' các tuyến ở Angola

Các hiệp hội đường sắt của Angola và Bồ Đào Nha muốn “thúc đẩy và kết nối” các tuyến ở Angola

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *