Tháng Mười Hai 6, 2023

Liên đoàn cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp (SJPF) xem xét quyết định của Tòa án Trọng tài Thể thao (TAD) dỡ bỏ án treo giò đối với huấn luyện viên Miguel Afonso, bị cáo buộc quấy rối tình dục, “ớn lạnh”.

TAD đã quyết định dỡ bỏ án treo giò đối với Miguel Afonso, người bị cáo buộc trong vụ quấy rối tình dục các cầu thủ mà ông đã huấn luyện tại Rio Ave, dựa trên sắc lệnh ân xá cho chuyến thăm của Giáo hoàng Francis tới Bồ Đào Nha.

“SJPF rất ngạc nhiên trước quyết định này và ngạc nhiên khi thấy TAD thể hiện sự nhẹ nhàng và thiếu nhạy cảm. Đây là một quyết định sai về mặt pháp lý, lý do hoàn toàn không thể chấp nhận được”, một tuyên bố viết.

Tổ chức do Joaquim Evangelista đứng đầu nhớ lại rằng trong quá trình xử lý kỷ luật được thực hiện tại Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF), việc thực hiện các hành vi rất nghiêm trọng của Miguel Afonso đã được chứng minh, “TAD xác nhận trong quyết định xác nhận quyết định của Ban kỷ luật FPF. Hội đồng “.

Đọc quá


Tòa trọng tài thể thao giữ nguyên hình phạt đối với huấn luyện viên Miguel Afonso vì quấy rối và phân biệt đối xử tình dục

Đối với SJPF, vì đây là những tội ác “chống lại quyền tự do và quyền tự quyết về giới tính”, SJPF cho rằng “vi phạm kỷ luật này không thể được ân xá”.

“Luận điểm được TAD ủng hộ, rằng để ngoại lệ xảy ra thì phải có một vụ án hình sự, hoặc thậm chí là một bản án, là điều vô nghĩa thực sự. Rõ ràng, về mặt trừu tượng, chỉ cần tòa án có thể điều chỉnh các sự kiện trong đó là đủ loại tội phạm đó mà TAD có thể thực hiện mà không gặp bất kỳ khó khăn nào”, ông nói.

Vì vậy, đối với SJPF “sự nhẹ nhàng mà TAD khiến việc thực hiện những hành vi hoàn toàn không thể chấp nhận được mà không bị trừng phạt trong thế giới thể thao thật là ớn lạnh”.

“Liên minh, ngoài việc bày tỏ sự bác bỏ mạnh mẽ nhất đối với quyết định được đề cập, còn phải kháng cáo Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) để kháng cáo và không đồng ý với sự minh oan mà nó đòi hỏi. Cuối cùng, chúng tôi muốn rời đi. một thông điệp gửi đến những cầu thủ là nạn nhân của hành vi quấy rối, đảm bảo rằng chúng tôi sẽ ở bên cạnh họ và sẽ làm mọi cách để xóa bỏ những hành vi này khỏi bóng đá”, liên đoàn cầu thủ kết luận.

Đọc quá

Tòa trọng tài thể thao giữ nguyên hình phạt đối với lãnh đạo Famalicão vì quấy rối và phân biệt đối xử tình dục

Tòa trọng tài thể thao giữ nguyên hình phạt đối với lãnh đạo Famalicão vì quấy rối và phân biệt đối xử tình dục

Vào ngày 11 tháng 7, TAD đã duy trì án treo giò 35 tháng đối với Miguel Afonso, cựu huấn luyện viên đội nữ Famalicão, bởi Hội đồng kỷ luật (CD) của Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF), vì tội quấy rối và phân biệt đối xử tình dục.

Miguel Afonso đã bị CD FPF trừng phạt với mức án treo giò 35 tháng và phạt 5.100 euro vì “thực hiện 5 hành vi vi phạm kỷ luật rất nghiêm trọng”, do “hành vi phân biệt đối xử dựa trên giới tính và/hoặc khuynh hướng tình dục”, vào ngày 3 tháng 11. , 2022.

Huấn luyện viên 41 tuổi đã tranh chấp bản án với TAD, vào thứ Hai, theo phán quyết mà Lusa có quyền tiếp cận, vẫn giữ nguyên hình phạt, hành vi của họ bắt đầu từ đầu mùa giải 2020/21, khi ông ấy đang huấn luyện đội nữ. của Đại lộ Rio.

Miguel Afonso là mục tiêu phàn nàn của các cầu thủ Rio Ave trong mùa giải 2020/21, được đưa tin trên tờ báo Público, nhường chỗ cho những người khác về cựu huấn luyện viên của Bonitos de Amorim (2019/20) và Ovarense (2021/22), và, sau đó là Famalicão, người đã đình chỉ anh ta.

Đọc quá

Bộ Công mở cuộc điều tra Miguel Afonso vì tội quấy rối tình dục cầu thủ nữ

Bộ Công mở cuộc điều tra Miguel Afonso vì tội quấy rối tình dục cầu thủ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *