Tháng Mười 2, 2023

Chủ tịch Liên đoàn Canoeing Bồ Đào Nha (FPC), Vítor Félix, đã ca ngợi thành tích của thể thức này trong Thế vận hội châu Âu vào thứ Hai tuần này, tự chúc mừng mình là người đã mang về cho đất nước nhiều huy chương nhất trong tuần thi đấu đầu tiên ở Ba Lan.

“Đó rõ ràng là một sự cân bằng rất tích cực. Giải vô địch châu Âu được tích hợp vào các kỳ Đại hội thể thao châu Âu này. Đó chắc chắn là một trong những giải đấu châu Âu hay nhất của chúng tôi từ trước đến nay. Chắc chắn là Thế vận hội châu Âu hay nhất của chúng tôi, trong ba kỳ tổ chức. Ngoài ra, còn có hai huy chương vàng và huy chương bạc không thể tránh khỏi Fernando Pimenta, đã có 131 lần lên bục”, người quản lý khen ngợi.

Nửa chặng đường của cuộc thi, Bồ Đào Nha có 9 lần lên bục, 4 ở môn chèo thuyền, 3 ở môn điền kinh, 1 ở môn karate và 1 ở môn padel.

“Chủ tịch và ban lãnh đạo rất hài lòng với kết quả của đội, góp phần nâng cao thành tích của Bồ Đào Nha tại các kỳ Đại hội thể thao châu Âu lần này”, ông nhấn mạnh.

Đọc quá


Fernando Pimenta hạnh phúc với “huy chương cực khó” tại Đại hội thể thao châu Âu

Messias Baptista, ở K1 200 mét, và bộ đôi Teresa Portela/Kevin Santos, ở K2 200 hỗn hợp, giành huy chương vàng ở Kraków, trong khi Fernando Pimenta giành huy chương bạc ở K1 500 — huy chương bạc thứ năm của anh tại Đại hội thể thao châu Âu — và huy chương đồng Francisca Laia ở nội dung K1200.

“Điều này chứng tỏ thập kỷ vừa qua của chèo thuyền Bồ Đào Nha đã như thế nào, luôn chiến đấu cho những vị trí hàng đầu. Và chúng tôi vẫn có vị trí thứ tư cách bục vinh quang 15 phần nghìn giây. Nhưng chúng tôi không thể mất tập trung vào điều chính, đó là vòng loại vì chức vô địch Olympic Thế giới tháng 8”, ông nhấn mạnh.

Màn trình diễn của Bồ Đào Nha tại Kraków, với 4 huy chương trong tổng số 10 trận chung kết, không tính các cự ly 1.000 và 5.000 mét do hồ ngắn, không ảnh hưởng đến các mục tiêu dài hạn đặt ra cho Thế vận hội Paris.

“Kể từ khi bắt đầu chu kỳ, liên đoàn đã xác định mục tiêu là có 8 đến 10 vận động viên chèo thuyền vượt qua vòng loại. Và với việc giành được hai huy chương giữa Thế vận hội Olympic và Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Khi nói đến môn chèo thuyền, tiêu chuẩn luôn cao”, ông cho rằng.

Đọc quá

Fernando Pimenta giành HCB K1 500m canoeing

Fernando Pimenta giành HCB K1 500m canoeing

Bồ Đào Nha có chín huy chương tại Đại hội thể thao châu Âu, cụ thể là ba huy chương vàng, ba huy chương bạc và ba huy chương đồng, trong đó chèo thuyền chiếm bốn huy chương, điền kinh giành ba huy chương, karate và padel lần lượt là huy chương quốc gia.

Phiên bản thứ ba của Đại hội thể thao châu Âu kéo dài đến ngày 2 tháng 7 tại Krakow và vùng Malopolska của Ba Lan, với 30 môn thể thao trong chương trình và 48 quốc gia tham gia, bao gồm cả Bồ Đào Nha, quốc gia có đoàn hơn hai trăm vận động viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *