Tháng Mười 1, 2023

Liên đoàn bóng rổ Bồ Đào Nha (FPB) đã bác bỏ và lên án hành vi của Benfica vào đêm Chủ nhật, sau khi câu lạc bộ từ chối tham gia lễ trao cúp vô địch tại Pavilhão João Rocha.

“Về sự vắng mặt của các đại lý thể thao từ Sport Lisboa e Benfica tại lễ trao giải vô địch quốc gia, Liên đoàn bóng rổ Bồ Đào Nha bác bỏ và kịch liệt lên án hành vi đó, cho rằng nó vi phạm các nguyên tắc đạo đức thể thao”, cơ quan này cho biết.

Vị trí của Benfica diễn ra sau khi đội bóng rổ giành chức vô địch thứ hai trên sân nhà của Sporting, bằng chiến thắng ở tứ kết trận chung kết play-off (101-85), trong một trận đấu diễn ra trước tranh cãi, trong đó những ‘người hóa thân’ buộc tội FPB là ” nhị nguyên”.

Vấn đề là cầu thủ của Sporting Travante Williams có đủ sức khỏe để tham gia trận đấu mà anh ta đã thi đấu, sau khi ở trận đấu trước, anh ta đã tấn công một đặc vụ mà FPB không đưa ra bất kỳ biện pháp kỷ luật nào.

Đọc quá


Benfica hai lần vô địch bóng rổ quốc gia sau khi đánh bại Sporting nhưng không nâng cúp

“Hai trường hợp, hai cầu thủ, hai câu lạc bộ và hai quyết định trái ngược nhau: Travante Williams đã tấn công một nhân viên chính quyền và bị trục xuất, nhưng hôm nay anh ta sẽ chơi với Benfica; Ivan Almeida bị buộc tội cố gắng tấn công trọng tài, và sau đó người ta đã chứng minh rằng điều đó đó là sai, nhưng nó đã bị đình chỉ trong một tháng! Không thể hiểu nổi và không thể chấp nhận được”, Benfica giải thích, cáo buộc FPB về tiêu chí kép.

Sau khi giành chức vô địch, các ‘hóa thân’ tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia lễ trao giải, do “hành vi phân biệt đối xử và không thể chấp nhận được từ phía Liên đoàn bóng rổ Bồ Đào Nha và Hội đồng kỷ luật của nó, do Carlos Filipe làm chủ tịch”.

Đáp lại, vào lúc bình minh, FPB cho biết họ bảo lưu mọi biện pháp để đảm bảo rằng “hành vi như vậy” không được lặp lại, “không ảnh hưởng đến các hậu quả kỷ luật được quy định trong quy định”.

Trong trận chung kết play-off, Benfica đã giành được danh hiệu vô địch với chiến thắng trước Luz và hai trước Pavilhão João Rocha, trong khi Sporting thắng một trận trên sân nhà của đối thủ.

Đọc quá

Benfica phẫn nộ trước quyết định về Travante Williams: «Chứng minh sự bảo vệ cho Sporting»

Benfica phẫn nộ trước quyết định về Travante Williams: «Chứng minh sự bảo vệ cho Sporting»

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *