Tháng Chín 23, 2023

Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) đã chỉ trích vào thứ Hai tuần này những tuyên bố của huấn luyện viên thể lực người Bồ Đào Nha của Palmeiras João Martins, coi chúng là bài ngoại và thông báo rằng họ sẽ kích hoạt Tòa án Công lý Thể thao Cấp cao (STJD).

“Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) vô cùng hối tiếc về những gì đã thấy ngày hôm qua [domingo] bởi trợ lý kỹ thuật của Palmeiras, João Martins, được chỉ định tham gia cuộc họp báo sau trận đấu. Hành động đáng tiếc đã vượt xa những lời phàn nàn hàng tuần của trọng tài”, ông bắt đầu bằng cách viết, trong một tuyên bố, CBF.

Tổ chức cao nhất của bóng đá Brazil cũng tố cáo điều mà họ định nghĩa là “cuộc diễu hành thô lỗ và một nỗ lực trẻ con và thậm chí bài ngoại nhằm làm giảm sự liên quan của bóng đá Brazil ở châu Âu, thậm chí còn tỏ ra phớt lờ chức vô địch mà họ tranh chấp, vốn đã có ba nhà vô địch. hai nhà vô địch, với một số ‘đội’ chiến thắng liên tiếp”.

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi João Martins, người dẫn dắt Palmeiras, thay thế Abel Ferreira bị treo giò, trong trận hòa 2-2 với Atlético Paranaense ở vòng 13 Brasileirão, nói rằng “thật tệ cho hệ thống thắng hai năm liên tiếp của Palmeiras. hàng ngang”.

Đọc quá


Trục xuất làm hỏng bữa tiệc của Leo. Rồng đảm bảo lợi thế danh hiệu

Huấn luyện viên thể lực người Bồ Đào Nha lên án: “Họ cho rằng đây là giải bóng đá cạnh tranh nhất thế giới vì họ vô địch nhiều, nhưng họ vô địch nhiều vì họ thường không để những người giỏi nhất giành chiến thắng”.

Đối với người Bồ Đào Nha, những gì xảy ra vào Chủ nhật “thật đáng xấu hổ”, anh ấy nói, đồng thời chỉ trích “những sai lầm nghiêm trọng”, theo ý kiến ​​​​của anh ấy, đã xảy ra trong trận đấu.

“Brazil chuyên lãng phí thời gian, đó là lý do tại sao ở châu Âu bạn không thấy Brazil thi đấu,” anh nói thêm.

Những tuyên bố này về hành vi của cầu thủ Brazil cũng đã nhận được phản hồi từ chính quyền Brazil, với CBF nói rằng “hành vi của cầu thủ Brazil, mà quan chức được đề cập chỉ trích, không phù hợp với thực tế, vì Brazil là một quốc gia”. thế giới có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài nhất, bao gồm cả đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha”.

Đọc quá

Brazil một lần nữa bác bỏ các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc chống lại Vinícius Júnior và triệu tập đại sứ Tây Ban Nha

Brazil một lần nữa bác bỏ các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc chống lại Vinícius Júnior và triệu tập đại sứ Tây Ban Nha

“CBF đang chuyển tiếp video chứa các tuyên bố của chuyên gia Palmeiras tới chủ tịch và luật sư STJD để anh ấy tiết lộ sơ đồ hoặc hệ thống trong bóng đá Brazil không cho phép những người giỏi nhất giành chiến thắng”, cơ quan quản lý bóng đá Brazil kết luận. .

Cũng vào thứ Hai tuần này, Palmeiras đã lên tiếng bảo vệ huấn luyện viên thể lực người Bồ Đào Nha và chỉ trích công hàm quá khích cũng như việc CBF đã sử dụng từ “bài ngoại”.

“Tại sao ý kiến ​​của một chuyên gia người Bồ Đào Nha về bóng đá Brazil lại gây ra nhiều khó chịu cho CBF nếu chính tổ chức này, cũng như công chúng biết, đang tìm kiếm một huấn luyện viên nước ngoài để dẫn dắt đội tuyển Brazil?”, Palmeiras đặt câu hỏi trong một tuyên bố.

‘verdão’ cũng đặt câu hỏi “hành vi ‘bài ngoại’ của João Martins sẽ như thế nào” và liệu đó có phải là “ca ngợi phẩm chất của các cầu thủ Brazil hay không”.

Đọc quá

Rui Costa phấn khích với huấn luyện viên Benfica Roger Schmidt

Rui Costa phấn khích với huấn luyện viên Benfica Roger Schmidt

Chính phủ Tây Ban Nha đảm bảo sẽ không đưa ra 'bất kỳ bảo hiểm nào' cho nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá

Chính phủ Tây Ban Nha đảm bảo sẽ không đưa ra “bất kỳ bảo hiểm nào” cho nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *