Tháng Tư 12, 2024

Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) sẽ đầu tư 7,8 triệu euro vào bóng đá nữ trong hai mùa giải tới, với mục đích tăng tính cạnh tranh trong nội bộ và ở cấp độ châu Âu, tổ chức này công bố hôm thứ Năm tuần này.

Trong hội thảo của Liên đoàn Phụ nữ, nơi quy tụ các câu lạc bộ từ hạng nhất của bóng đá nữ ở Cidade do Futebol, FPF, do Fernando Gomes lãnh đạo, sẽ kết thúc nhiệm vụ vào cuối năm, đã đưa ra ý định đảm bảo các điều kiện kế thừa của mình để bóng đá nữ tiếp tục phát triển.

FPF cho biết: “7,8 triệu euro (ME) được phân bổ cho các giải đấu dành cho nữ của FPF nhằm mục đích tăng khả năng cạnh tranh trong nước và ở châu Âu, vì Bồ Đào Nha sẽ có hai đội tham dự Champions League mùa giải tới và ba đội vào năm 2025/26”. Bối cảnh hiện tại thuận lợi là nhờ sự đầu tư của các câu lạc bộ, FPF và các hiệp hội trong những năm gần đây.

FPF có ý định khuyến khích các câu lạc bộ có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp hơn và chuyên nghiệp hóa cơ cấu của họ và trong mùa giải tới, các câu lạc bộ sẽ có lợi nhuận cao hơn khi số lượng cầu thủ có hợp đồng chuyên nghiệp càng nhiều.

Đọc quá


Chỉ có 6 trong số 23 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển nữ Tây Ban Nha tập trung ở Madrid

Cơ cấu liên đoàn cũng nhấn mạnh sự gia tăng theo cấp số nhân của số lượng cầu thủ có hợp đồng chuyên nghiệp, so sánh con số 41 ở mùa giải 2018/19 với con số 222 ở mùa giải hiện tại.

Trong tiêu chí phân bổ hỗ trợ, các điều kiện khác cũng sẽ được coi trọng, chẳng hạn như đội đào tạo từ U9 đến U19, có 7 cầu thủ Bồ Đào Nha trong 11 đội xuất phát, có 3 nữ đại lý thể thao trở lên trong 80% số trận đấu và huấn luyện viên. bằng cấp.

FPF cũng nhắc lại rằng khi ra mắt mùa giải 2022/23, họ đã trích tiền để hỗ trợ các câu lạc bộ có sân, vì mùa giải tới, theo quy định, tất cả các trận đấu của Giải bóng đá nữ phải thi đấu trên sân cỏ tự nhiên. .

Đọc quá

Đội tuyển bóng đá nữ giành chiến thắng đầu tiên tại Nations League

Đội tuyển bóng đá nữ giành chiến thắng đầu tiên tại Nations League

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *