Tháng Sáu 10, 2023

Liên đoàn Ả Rập hôm thứ Tư yêu cầu Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế gây “áp lực cần thiết” để buộc Israel ngừng “xâm lược và quấy rối” Gaza, nơi các vụ đánh bom của Israel đã giết chết 22 người Palestine.

Lời kêu gọi chấm dứt các vụ đánh bom cùng với lời kêu gọi của Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ, cùng với Liên đoàn Ả Rập, họp khẩn cấp tại Cairo, lên án “cuộc tấn công liên tục và ngày càng tăng của Israel chống lại người dân Palestine”.

Lời kêu gọi được đưa ra vào thời điểm một cuộc không kích mới của Israel vào Gaza vào thứ Tư tuần này đã khiến thêm 7 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em và hơn 20 thường dân bị thương.

Cuộc tấn công mới diễn ra sau khi dân quân Palestine ở Gaza phóng hơn 270 quả rocket vào Israel vào thứ Tư tuần này, như một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Israel nói với hãng thông tấn Tây Ban Nha EFE.

Đọc quá


Chính phủ Bồ Đào Nha bác bỏ các cuộc tấn công ở Jerusalem và bày tỏ tình đoàn kết với Israel

Đây là vụ tấn công lớn nhất từ ​​đầu năm đến nay và diễn ra sau hơn 24 giờ căng thẳng cao độ trong khu vực, sau khi Israel bắn hạ ba thủ lĩnh cấp cao của nhóm Thánh chiến Hồi giáo Palestine (JIP) hôm thứ Ba tại Gaza. cho đến nay đã khiến 22 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất 13 dân thường, trong đó có nhiều trẻ em, và hơn 40 người bị thương.

Hôm nay, tại Cairo, Liên đoàn Ả Rập đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đảm nhận trách nhiệm duy trì hòa bình và an ninh quốc tế trong khu vực, yêu cầu tổ chức do cựu Thủ tướng Bồ Đào Nha António Guterres lãnh đạo “cũng giữ Israel, thế lực chiếm đóng, bằng hậu quả của hành vi xâm lược”,

Các nhà lãnh đạo Ả Rập cũng kêu gọi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) điều tra “tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người” mà Israel “đã và đang tiếp tục phạm tội chống lại người dân Palestine không có khả năng tự vệ”.

Vào tối thứ Ba, EU và Hoa Kỳ, kêu gọi chấm dứt leo thang bạo lực, bày tỏ “quan ngại nghiêm trọng” về các vụ đánh bom ở Gaza và yêu cầu các bên liên quan “kiểm duyệt tối đa”.

Đọc quá

Ít nhất 10 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel ở Bờ Tây và Gaza

Ít nhất 10 người Palestine thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel ở Bờ Tây và Gaza

Quân đội Israel hôm qua đã tiêu diệt Jalil Bahitini, Tareq Az Aldin và Jahed Ahnam, ba trong số các thủ lĩnh chính của JIP ở Gaza – nhóm bị Israel, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) coi là khủng bố – trong các vụ đánh bom.

Thứ ba, để phản ứng trước các vụ đánh bom của Israel, Phòng điều hành quân sự chung, tập hợp các phe phái vũ trang Palestine ở Gaza – bao gồm cả JIP và phong trào Hồi giáo Hamas – đã cảnh báo rằng Israel “sẽ phải trả giá cho sự xâm lược”, trong một ám chỉ trước một phản ứng vũ trang có thể xảy ra.

“Các cuộc tấn công của lực lượng kháng chiến thống nhất là một phần của quá trình đáp trả vụ thảm sát do sự chiếm đóng của Chủ nghĩa phục quốc Do Thái gây ra và là một phần trong quá trình bảo vệ người dân Palestine của chúng tôi. Phản ứng của lực lượng kháng chiến là bắt buộc và liên tục chống lại bất kỳ hành động gây hấn nào”, phát ngôn viên của Hamas cho biết hôm nay tại Gaza. Abd al-Latif al-Qanou, về phản ứng chung, có thể dẫn đến leo thang chiến tranh hơn nữa.

Các “đồn biên giới” Erez và Kerem Shalom vẫn bị đóng cửa, cho phép người và hàng hóa qua lại giữa Israel và Dải Gaza, khiến việc sơ tán thường dân ở Gaza, nơi có khoảng 2,5 triệu người Palestine sinh sống, là bất khả thi. .

Vào tháng 8 năm 2022, Israel đã phát động một “chiến dịch phòng ngừa” chống lại ‘Thánh chiến’ Hồi giáo ở Gaza, một cuộc leo thang kéo dài ba ngày và khiến khoảng nửa trăm cư dân của thành phố thiệt mạng.

Tuy nhiên, hoạt động hung hăng nhất của Israel trong những năm gần đây, EFE nhớ lại, diễn ra vào tháng 5 năm 2021, trong đó tất cả các lực lượng dân quân của vùng đất này đều tham gia, bao gồm cả Hamas, và kéo dài 11 ngày, khiến hơn 200 người Palestine thiệt mạng và 20 người Israel thiệt mạng. bên.

Đọc quá

Chính phủ mới của Israel thông qua gói biện pháp trừng phạt người Palestine

Chính phủ mới của Israel thông qua gói biện pháp trừng phạt người Palestine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *