
Liên Hợp Quốc đã xác nhận vào thứ Sáu tuần này rằng 1.002 thường dân đã thiệt mạng và 445 người khác bị thương trong vụ bạo lực được ghi nhận vào năm ngoái ở Mali, nơi có hơn 30 cuộc tấn công chống lại lực lượng của phái bộ Liên hợp quốc (MINUSMA) đã giết chết 9 người đội mũ bảo hiểm xanh.
Trong sự cân bằng mà người đứng đầu MINUSMA, El Ghasim Wane, đã trình bày với tổng thư ký Liên hợp quốc tại New York, phái bộ Liên hợp quốc tại quốc gia này chỉ ra một sự “giảm bạo lực” nhất định trong khoảng thời gian được đánh giá – từ ngày 22 tháng 7 năm 2022 đến tháng 5 23 của năm nay – so với báo cáo thường niên gần đây nhất.
Sự sụt giảm này là do “sự gia tăng các hoạt động quân sự và sự thay đổi chiến thuật của các nhóm cực đoan” đang hoạt động trong nước.
Số người chết và nguy hiểm trong các nhiệm vụ hòa bình ở châu Phi tăng lên

Luís Carrilho nói: Uy tín của các lực lượng Bồ Đào Nha ở Cộng hòa Trung Phi là “cao nhất”