Tháng Mười Hai 7, 2023

Cao ủy Nhân quyền của Liên Hợp Quốc (LHQ) vào thứ Tư tuần này đã lên án những lời xúc phạm mang tính phân biệt đối xử đối với cầu thủ bóng đá Vinícius Júnior và yêu cầu các nhà tổ chức sự kiện thể thao thực hiện “các chiến lược để tránh phân biệt chủng tộc trong thể thao”.

“Những lời lăng mạ Vinícius Júnior cho thấy ảnh hưởng của phân biệt chủng tộc trong thể thao. Tôi yêu cầu các nhà tổ chức sự kiện sử dụng các chiến lược để tránh và xóa bỏ nó”, Volker Tur nói.

Quan chức Liên Hợp Quốc cho rằng để xóa bỏ phân biệt chủng tộc “điều cần thiết là phải bắt đầu bằng cách lắng nghe những người gốc Phi và lôi kéo họ tham gia, thực hiện các bước thực sự để đáp ứng các mối quan tâm chính của họ”.

Turk đảm bảo rằng cấu trúc mà ông chỉ đạo có sẵn để cung cấp cho “các liên đoàn thể thao một hướng dẫn về việc áp dụng các chính sách nhân quyền, chống lại sự kỳ thị, phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBTQ+”.

Đọc quá


Cảnh sát giải thoát ba thanh niên bị nghi xúc phạm Vinícius Júnior trong một trận đấu

Cao ủy Liên Hợp Quốc đã thiết lập mối liên hệ giữa những lời lăng mạ tiền đạo người Brazil và vụ sát hại George Floyd, xảy ra khoảng ba năm trước tại Hoa Kỳ, sau một hành động bạo lực của cảnh sát.

Ông nói: “Rõ ràng là vấn đề về sự tàn bạo của cảnh sát đối với người gốc Phi không thể được giải quyết nếu nó không liên quan đến vấn đề rộng lớn hơn là các biểu hiện có hệ thống của phân biệt chủng tộc đang ‘tràn ngập’ cuộc sống của chúng ta”.

Vào Chủ nhật, trong trận đấu với Valencia, tiền đạo trẻ người Brazil của Real Madrid một lần nữa trở thành mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc của một số cổ động viên, điều này đã gây ra phản ứng từ nhiều phía, cụ thể là từ tổng thống Brazil, Lula da Silva và lãnh đạo FIFA Gianni. trẻ sơ sinh.

Trong những tháng gần đây, Vinícius là mục tiêu của một số lời xúc phạm phân biệt chủng tộc và vào cuối tháng 1, anh ấy là nhân vật chính của một tập phim khiến Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) gửi thư tới các tổ chức quản lý bóng đá (FIFA, UEFA và CONMEBOL) để yêu cầu các biện pháp cụ thể trừng phạt hành vi phân biệt chủng tộc và nâng cao nhận thức về vấn đề này.

Đọc quá

Chủ tịch Real Madrid chỉ trích xúc phạm Vinícius Junior, kêu gọi thay đổi bóng đá

Chủ tịch Real Madrid chỉ trích xúc phạm Vinícius Junior, kêu gọi thay đổi bóng đá

Những lời lăng mạ Vinícius tại sân vận động Mestalla đã khiến Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha thông báo rằng họ sẽ chính thức yêu cầu, trong những ngày tới, sửa đổi luật chống bạo lực, phân biệt chủng tộc, bài ngoại và không khoan dung trong thể thao, sau những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc đối với người Brazil để yêu cầu một sự thay đổi trong luật chống bạo lực và phân biệt chủng tộc trong thể thao.

Trong khi đó, Ủy ban thi đấu của liên đoàn Tây Ban Nha đã trừng phạt Valencia bằng việc đóng cửa một phần khán đài của sân vận động Mestalla trong 5 trận đấu.

Đọc quá

Chính phủ Tây Ban Nha đảm bảo sẽ không đưa ra 'bất kỳ bảo hiểm nào' cho nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá

Chính phủ Tây Ban Nha đảm bảo sẽ không đưa ra “bất kỳ bảo hiểm nào” cho nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *