Tháng Chín 25, 2023

Điều phối viên nhân đạo của Liên Hợp Quốc tại Ukraine, Denise Brown, bày tỏ sự kinh hoàng trước các cuộc tấn công của Nga vào cảng Odessa, nói rằng họ phải dừng ngay lập tức, theo một tuyên bố từ tổ chức này.

“Tôi kinh hoàng trước đoạn phim về các cuộc tấn công đêm qua [terça-feira] bởi các lực lượng Nga tới cảng Odessa”, tuyên bố trong ghi chú, được công bố hôm thứ Tư, điều phối viên nhân đạo của Văn phòng Liên hợp quốc về Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) cho Ukraine.

Theo quan chức Liên Hợp Quốc, thứ Ba “là ngày thứ hai liên tiếp cảng dân sự này, huyết mạch quan trọng đối với Ukraine và những người nghèo nhất thế giới phụ thuộc vào ngũ cốc của Ukraine, đã bị hư hại nghiêm trọng trong các cuộc tấn công lớn”.

“Điều này là vô nhân đạo và đi ngược lại luật nhân đạo quốc tế. Các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng dân sự phải chấm dứt ngay lập tức”, Denise Brown nói.

Đọc quá


Kiev cáo buộc Nga “khạc nhổ vào mặt” LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ khi tấn công cảng Odessa

Nga cũng đã tấn công các khu vực Odessa và Mykolaiv (phía nam) của Ukraine vào tối thứ Tư, với tổng cộng 19 tên lửa hành trình nhằm vào “cảng, bến tàu, nhà ở và doanh nghiệp”, Không quân Ukraine cho biết hôm thứ Năm.

Đây là đêm thứ ba liên tiếp Nga tấn công các cơ sở cảng ở miền nam Ukraine, sau khi Moscow hôm thứ Hai tuyên bố đình chỉ thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc, theo đó họ cam kết cho phép ngũ cốc Ukraine rời khỏi Biển Đen và không tấn công các cơ sở hạ tầng liên quan đến sản xuất và xuất khẩu nông nghiệp.

Đọc quá

Zelensky cho biết ông sẵn sàng nối lại xuất khẩu ngũ cốc

Zelensky cho biết ông sẵn sàng nối lại xuất khẩu ngũ cốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *